Hòa Phú: Gặp mặt Mẹ VNAH, gia đình Liệt sĩ, Thương binh nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chiều ngày 20/7/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Hòa Phú tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Bửu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Lãnh đạo xã,  PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Bửu đã nhìn nhận: Công tác Thương binh, Liệt sĩ luôn được Đảng ủy, chính quyền xã chú trọng, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và thực hiện nghĩa vụ quốc tế giúp Lào và Campuchia, xã Hòa Phú đã có 96 người con đã anh dũng hy sinh, 35 người là thương binh, bệnh binh, 29 mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Trong nhiều năm qua, công tác thương binh liệt sĩ và người có công cách mạng đã luôn được Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể của xã quan tâm, thực hiện chu đáo. Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Phú đến nay đã quy tập được 137 mộ liệt sĩ, các phần mộ được xây dựng khang trang và duy trì thường xuyên viếng hương nghĩa trang vào các ngày 14 âm lịch hằng tháng. Công tác hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các đối tượng chính sách được thực hiện đúng quy định. Thời gian qua, từ các nguồn hỗ trợ từ cấp trên, vận động những tổ chức cá nhân đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 101 nhà với tổng kinh phí 2.580 triệu đồng. Giải quyết kịp thời và đầy đủ các chính sách cho các đối tượng theo quy định, quan tâm thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết.

Thời gian đến, Đảng ủy, chính quyền, MT-ĐT xã Hòa Phú tiếp tục giữ lửa truyền thống anh hùng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng, xây dựng xã Hòa Phú ngày càng giàu đẹp hơn, xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ đi trước.

                                                                                              Minh Hằng (VP xã Hòa Phú)

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 6 0 4 8 6 0 2
Hôm nay: 1.014
Hôm qua: 3.568
Tuần này: 0
Tháng này: 50.446
Tổng cộng: 46.048.602