Phụ nữ Hòa Phong: Tổ chức chương trình “Tháng 5 nhớ Bác”

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 15/5/2022, Hội LHPN xã Hòa Phong phối hợp UBMTTQVN xã tổ chức chương trình "Tháng 5 nhớ Bác", gần 200 HVPN trên địa bàn 13 thôn tham dự chương trình.

Tại chương trình, các cán bộ hội viên phụ nữ đã cùng tập luyện, trình diễn các tiếc mục dân vũ với hơn 150 diễn viên không chuyên đến từ HVPN 13 thôn trên địa bàn xã với các tiết mục dân vũ như: Xinh tươi Việt Nam, Dân ca ba miền Bắc Trung Nam, Phụ nữ Đà Thành. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phát động của TW hội LHPN Việt Nam và hội LHPN TP Đà Nẵng, Hội LHPN huyện Hòa Vang về vận động HVPN tham gia dân vũ nhằm ca ngợi quê hương đất nước và người phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ Đà Nẵng nói riêng.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã đã phát động kêu gọi cán bộ MT và HVPN tiếp tục thực hiện phong trào học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM. Đồng chí kêu gọi toàn thể Cán bộ MT, cán bộ, hội viên phụ nữ hãy tiếp tục học tập, thi đua lao động sản xuất, khắc phục mọi khó khăn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phong trào xã nhà. Mỗi hội viên phụ nữ hãy tự tin, phát huy nội lực của bản thân vượt khó, khẳng định mình để cân bằng cuộc sống bằng một tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ cùng tham gia đóng góp có ý nghĩa quan trọng trong phong trào xã nhà. Tích cực rèn luyện và học tập theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng quê hương Hòa Phong ngày càng phát triển theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 14.

Sau diễn văn khai mạc, văn nghệ chào mừng là nghi thức dâng Bánh Mừng Sinh Nhật Bác nhằm bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ đến công lao của Người. Dịp này, thực hiện chương trình: Mẹ đỡ đầu" do hội LHPN các cấp triển khai và được sự hỗ trợ của chị Anna Trần Giám đốc công ty tài chính, Hội Phụ nữ xã đã trao tặng quà cho 40 em là trẻ em mồ côi và khó khăn trên địa bàn xã và nhận đỡ đầu 1 hoàn cảnh với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thương