Hòa Vang: hoàn thành chương trình xây dựng “Trường học xanh”

Ngày 8/8/2019, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình xây dựng "Trường học xanh" trên địa bàn huyện Hòa Vang.

5 năm qua, Hòa Vang đã mở rộng 7.000 m2 đất trong khuôn viên các trường tiểu học và đầu tư kinh phí hơn 36 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển hệ thống cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi ngoài, các kỹ năng bảo vệ môi trường. Đến nay có 19/19 trường Tiểu học được công nhận đạt chuẩn "Trường học xanh", đạt tỷ lệ 100%, về sớm hai năm so với mục tiêu đề ra.

Tại Hội nghị, đại diện các trường cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, các sáng kiến trong việc xây dựng, duy trì, phát triển Trường học xanh. Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch Đặng Phú Hành đã biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong việc duy trì, phát triển kết quả xây dựng "Trường học xanh" ở thời gian đến. Giai đoạn 2019- 2020, huyện Hòa Vang tăng cường huy động các nguồn lực xã hội trên tinh thần tự nguyện, minh bạch để xây dựng cảnh quan môi trường, chỉ đạo các trường học xây dựng chuyên đề nâng cao, ứng dụng chương trình Power để giáo dục kỹ năng bảo vệ môi trường, tăng sự hứng khởi khi tìm hiểu về lĩnh vực môi trường trong học sinh.

Dịp này, huyện đã khen thưởng 05 tập thể trường đã có thành tích tốt ở năm 2018, 06 tập thể trường duy trì tốt ở giai đoạn 2015-2019 và 06 cá nhân tích cực góp phần cho công tác xây dựng trường học xanh tại các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Đặng Phú Hành, UVTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chương trình "trường học xanh"

Văn Hoàng