Tìm kiếm
 
Mọi thông tin liên hệ quý vị vui lòng liên hệ vào đường dây nóng: 02363.846.159
Hòa Khương: Vận động đóng góp hỗ trợ gần 230 triệu động xây dựng Khu thể thao thôn
Người đăng tin: Huyện Hòa Vang Ngày đăng tin: 13/11/2023 Lượt xem: 17

Ngày 11/11/2023, tại Khu thể thao thôn Phú Sơn 2, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn đân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và 20 năm Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003 – 2023).


Về tham dự Ngày hội với nhân dân, có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Thành phố, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Vang; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Khương. Bên cạnh phần Hội với các trò chơi dân gian nhằm tạo nên không khí tươi vui, đoàn kết giữa nhân dân 08 tổ dân cư là phần Lễ, các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhìn lại kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình” thôn Phú Sơn 2 đã có sự chuyển biến tích cực với một số kết quả tốt, nổi bật. Mô hình nuôi cá nước ngọt được duy trì phát triển đã mang lại tổng doanh thu khoảng hơn 5 tỷ đồng/năm. Ngoài việc duy trì thâm canh 40 ha diện tích đất lúa hiện có, Ban CTMT thôn đã tập trung vận động nhân dân sản xuất có hiệu quả trên diện tích 2ha được hỗ trợ cải tạo do bị bồi lắp nhiều năm. Các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ trong thôn như xây dựng, cơ khí, vận tải, ăn uống, giải khát... đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 500 lao động. Chăn nuôi gia trại tiếp tục phát huy hiệu quả. Nhân dân đã tích cực hiến đất, đóng góp kinh phí để nâng cấp, mở rộng gần 300m đường giao thông kiệt hẻm, gần 500m đường giao thông nội đồng. Kênh mương thủy lợi được cấp trên đầu tư bê tông hóa hơn 2km phục vụ tốt hơn cho sản xuất nông nghiệp.

 Đời sống vật chất ngày càng được nâng lên cho nên đời sống tinh thần của người dân ngày càng phong phú, đa dạng. Đã vận động thành lập các câu lạc bộ dưỡng sinh đáp ứng mong mỏi của hội viên Người cao tuổi, câu lạc bộ dân vũ- thể thao, câu lạc bộ Erobic…Các câu lạc bộ không ngừng phát triển về số lượng thành viên và duy trì hoạt động tập luyện, sinh hoạt thường xuyên. Nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ của người dân đối với cộng đồng được nâng lên. Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện có hiệu quả Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, xây dựng “Thôn không rác;” các quy định về trật tự đô thị, về ý thức chấp hành an toàn giao thông. Công tác giảm nghèo, từ thiện nhân đạo, chăm sóc trẻ em tiếp tục được quan tâm. Nhân dân luôn tương trợ, giúp đỡ động viên và thăm hỏi khi gia đình có việc tang ma, ốm đau, hoạn nạn. Công tác khuyến học khuyến tài được các tộc họ được chú trọng, tiêu biểu là các tộc Phan Công, Trần Hữu, Cao Văn… con em trong thôn học hành đỗ đạt hằng năm với số lượng luôn ở top đầu của xã.

Đặc biệt là trong qua, mặc dù trong điều kiện việc làm, thu nhập giảm sút nhưng hưởng ứng Thư vận động của Ban nhân dân thôn, Ban CTMT thôn, các tổ chức, cá nhân tùy theo điều kiện của mình đã ủng hộ tiền mặt, nhân công, vật liệu xây dựng, máy móc, ghế đá… để giúp Ban nhân dân thôn triển khai xây dựng Khu thể thao thôn với các hạng mục như sân bóng đá, sân bóng chuyền, tường rào, cổng ngõ, sân khấu, nhà vệ sinh, điện chiếu sáng, cây xanh, ghế đá, âm thanh Nhà văn hóa thôn... với tổng kinh phí gần 230 triệu đồng. Công trình được hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân trong thôn và sinh hoạt của các câu lạc bộ, các hội, đoàn thể nhân dân. Điển hình như Ngày hội Đại đoàn kết hôm nay được diễn tại Khu thể thao thôn Phú Sơn 2 – Công trình là minh chứng rõ nét cho phương châm “Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra, Dân hưởng thụ”. Bên cạnh đó, sự hưởng ứng đóng góp tích cực của hầu hết hộ dân trong thôn đã chứng minh rằng niềm tin của nhân dân trong thôn đối với Đảng, Chính quyền luôn luôn son sắt, trách nhiệm với cộng đồng của nhân dân thôn nhà luôn được đề cao được thể hiện bằng những việc làm cụ thể.

Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng cộng đồng dân cư, nhân dân Phú Sơn 2 tăng cường đoàn kết hơn nữa trong tình làng nghĩa xóm. Chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tự tạo việc làm và chủ động tìm việc làm để ổn định và nâng cao thu nhập. Phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau làm kinh tế để nhằm mục tiêu giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; tạo môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp; xây dựng môi trường xã hội lành mạnh: không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, bài trừ mê tín dị đoan. Tiếp tục thực hành dân chủ rộng rãi đi đôi với giữ gìn kỷ cương phép nước, đề cao ý thức thượng tôn pháp luật. Để từ đó, xây dựng cuộc sống của mọi người, mọi nhà chúng ta ngày càng ấm no, hạnh phúc; thôn, xóm bình yên, xã hội an toàn. Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động do Mặt trận phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã Hòa Khương, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Xã đạt chuẩn đô thị loại IV và đủ điều kiện để trở thành phường, góp phần đưa huyện Hòa Vang lên Thị xã vào năm 2025.

Cũng tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và trao tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

                                                                                                                                                                     Văn Hiếu


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

news

Thư viện video Thư viện video

news

Lượt truy cập Lượt truy cập

news
0 0 0 0 4 8 1 7 5 0 0 5
Hôm nay: 44.101
Hôm qua: 81.518
Tuần này: 0
Tháng này: 417.855
Tổng cộng: 48.175.005