Tìm kiếm
 
Mọi thông tin liên hệ quý vị vui lòng liên hệ vào đường dây nóng: 02363.846.159
Lan tỏa văn hóa đọc cùng mô hình Thư viện lưu động
Người đăng tin: Huyện Hòa Vang Ngày đăng tin: 02/03/2023 Lượt xem: 16

Nhằm duy trì thói quen đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc, ngày 28 tháng 2 năm 2023, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện chuyến xe “Thư việc lưu động” chở hàng ngàn cuốn sách đến tận thôn Tà Lang xã Hòa Bắc phục vụ các em học sinh tiểu học Hòa Bắc.


Chuyến xe chở tri thức hay chuyến xe lan tỏa văn hóa đọc là cách mà các thầy cô giáo và các em học sinh ví von về những chuyến xe Thư viện lưu động. Mô hình này  là mỗi chuyến xe lưu động đến với các em học sinh sẽ có các bản sách với đầy đủ các thể loại như sách thiếu nhi, văn học, giáo dục tâm lý, giáo dục nhân cách, lịch sử… So với mô hình thư viện truyền thống, điểm khác biệt của mô hình này là cách thức phục vụ linh hoạt, học sinh có thể đọc sách ngay tại trường trong một không gian mở cùng với các trò chơi, giúp các em phát triển sự sáng tạo và niềm yêu thích đọc sách. Đây là những trải nghiệm thú vị giống như một buổi sinh hoạt ngoại khóa”.

Thầy Nguyễn Thọ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Bắc cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhà trường được xe Thư viện lưu động đến tận nơi điểm lẻ như thôn Tà Lang để phục vụ cho các em học sinh người đồng bào dân tộc Cơ tu đang học tập nơi đây. Các em được tiếp cận rất nhiều lại sách, những loại sách này ở Thư viện trường đều không có… Đây thực sự là hoạt động bổ ích không chỉ giúp các em học sinh giải trí sau những giờ học căng thẳng, mà còn góp phần lan tỏa thói quen đọc sách đối với các em học sinh”.

Hoạt động của xe Thư viện lưu động được xem là một cách hữu hiệu, đưa thông tin, tri thức đến với các em học sinh ở mọi nơi, đặc biệt là với các em học sinh ở các trường vùng sâu, vùng xa. Thông qua các hoạt động phục vụ của xe Thư viện lưu động đã tạo không gian, môi trường mới cho trẻ em được tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích, tạo thêm sự phấn khích, góp phần bồi dưỡng thêm hứng thú đọc sách và kỹ năng đọc sách. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì thói quen đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đến với các em học sinh, thời gian tới, hi vọng Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang nỗ lực thực hiện mô hình xe Thư viện lưu động, lần lượt tìm đến với tất cả các trường học để mục tiêu nhân văn ấy dễ dàng được lan tỏa hơn.

                                                                                                                                                             Minh Chi (Phòng GD&ĐT huyện)


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

news

Thư viện video Thư viện video

news

Lượt truy cập Lượt truy cập

news
0 0 0 0 4 6 8 9 4 7 1 0
Hôm nay: 1.294
Hôm qua: 2.139
Tuần này: 8.468
Tháng này: 69.068
Tổng cộng: 46.894.710