Hòa Vang: Phát động “Trồng cây xanh - vì cuộc sống”

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, được sự hỗ trợ của Hội LHPN thành phố, vừa qua, Hội LHPN Huyện Hòa Vang tổ chức ra quân phát động "Trồng cây xanh- vì cuộc sống" và trao sinh kế cho hộ gia đình HVPN khó khăn tại nhà chị Nguyễn Thị Lý - thôn La Bông, xã Hòa Tiến.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã phát động  phong trào "Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh - Mỗi cơ sở hội một công trình xanh", các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng mới ngàn cây xanh tại các vườn hộ gia đình, khu dân cư, khu văn hóa, lịch sử, khu tưởng niệm…chung tay góp phần thực hiện mục tiêu 1 tỷ cây xanh trong 5 năm theo sáng kiến của Thủ tướng chính phủ. Đồng thời tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình bảo vệ môi trường đã được triển khai như hạn chế sử dụng túi nilong, thực hành tiết kiệm điện, nước trong tiêu dùng; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình; tích cực tham gia vào các nhóm "Sống xanh", CLB "Sống xanh"....

Dịp này,  Hội LHPN thành phố và huyện đã trao 150 cây chuối và phân bón; hỗ trợ 20 con gà giống cho hộ Nguyễn Thị Lý - HVPN khó khăn của thôn. Hoạt động thể hiện sự "yêu thương- chia sẻ" nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 đồng thời góp phần giúp gia đình chị phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Nhứt Châu