Bế mạc Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Sau hơn 1,5 ngày làm việc tích cực, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, sáng ngày 22/12/2020, kỳ họp thứ 15, HĐND huyện Hòa Vang khóa X đã hoàn thành Chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Hội đồng nhân dân và các đại biểu dự Kỳ họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần vào sự thành công của Kỳ họp.

Với nhiều nội dung quan trọng của kỳ họp cuối năm, HĐND huyện đã xem xét  báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự; nghe Thông báo của UBMTTQVN về hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp. Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã tiến hành thảo luận nghiêm túc nhiều nội dung quan trọng; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn nhiều vấn đề trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và các vấn đề cử tri quan tâm; tất cả các cam kết và lời hứa sau chất vấn đã được đưa vào Nghị quyết của HĐND huyện để giám sát việc thực hiện. Kỳ họp đã tiến hành bầu, miễn nhiệm thành viên UBND huyện theo quy định.

Có thể nói, đây là kỳ họp mà các đại biểu thảo luận rất sôi nổi. Các ý kiến cơ bản thống nhất đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp ngày càng nâng cao về chất lượng. Nhiều ý kiến tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan; trên cơ sở đó bổ sung thêm một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Trung Thắng đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND, các thành viên UBND huyện và các cơ quan, ban ngành, các xã đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận; đồng thời phân tích làm rõ một số nguyên nhân kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế và giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Trung Thắng phát biểu bế mạc Kỳ họp

Trước những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới của huyện Hòa Vang trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Trung Thắng đã nhấn mạnh: Chúng ta chuẩn bị bước vào năm 2021, một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết đại hội các cấp và Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm, giai đoạn 2021-2025. Đồng thời cũng là năm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Bên cạnh những thuận lợi, dự báo sẽ còn không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Trung Thắng đề nghị các cấp, ngành tập trung cao thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội. Khẩn trương xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết,… để cụ thể hóa các chủ trương, định hướng Nghị quyết Đại hội. Ngay sau kỳ họp này, trên cơ sở các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua, đặc biệt là Nghị quyết nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, các đơn vị, địa phương tập trung tổ chức triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra".

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 10 nghị quyết. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để UBND huyện, các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

                                                                                                        Hoàng Vân

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 4 2 3 6 3 1 0
Hôm nay: 4.815
Hôm qua: 8.132
Tuần này: 30.245
Tháng này: 236.972
Tổng cộng: 44.236.310