Hòa Vang: Ông Nguyễn Hà Nam được HĐND huyện tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện

Sáng ngày 12/8, HĐND huyện Hòa Vang khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đồng chí Võ Công Chánh, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Thành ủy. Chủ tọa kỳ họp có ông Trần Văn Trường, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện, ông Huỳnh Văn Thới, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Tấn Khoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, rất cần thiết để kiện toàn nhiều chức danh mới điều hành mọi công việc của huyện. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, quán triệt chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, kỳ họp được tổ chức họp trực tuyến tại 02 địa điểm, mỗi địa điểm không quá 20 đại biểu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Hòa Vang điều hành và thông qua dự kiến chương trình kỳ họp gồm 02 nội dung: thảo luận, cho ý kiến đối với 03 Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết do UBND huyện trình và tiến hành công tác nhân sự tại kỳ họp đối với bầu, miễn nhiệm các chức danh của HĐND, UBND huyện thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Sau khi Ban Pháp chế thông qua Báo cáo thẩm tra đối với 03 Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết về Đề án đề nghị công nhận xã Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Sơn đạt tiêu chí đô thị loại V, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết về Đề án đề nghị công nhận xã Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Sơn đạt tiêu chí đô thị loại V.

Cũng tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Hòa Vang đã thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Phạm Nam Sơn; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Huỳnh Văn Thới; miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Đặng Phú Hành và đồng chí Bùi Nam Dũng; miễn nhiệm thành viên UBND đối với đồng chí Nguyễn Tấn Khoa; Thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự, bầu chức danh Chủ tịch UBND đối với đồng chí Nguyễn Hà Nam - Phó Bí thư huyện ủy và chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Nguyễn Thúc Dũng, HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Tôn, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Tờ trình bầu bổ sung UVUBND huyện đối với đồng chí Lê Đình Ca, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Sau khi nghe các tờ trình, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất cao với các nội dung và tiến hành bỏ phiếu, bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó chủ tịch UBND huyện, bầu bổ sung chức danh thành viên UBND huyện.

Các đại biểu HĐND huyện tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm và bầu các chức danh Chủ tịch UBND huyện và 02 Phó chủ tịch UBND huyện và thành viên UBND huyện.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, đồng chí Nguyễn Hà Nam đã trúng cử vào chức danh Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thúc Dũng, đồng chí Phan Văn Tôn trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đình Ca đã trúng cử vào ủy viên UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Thành ủy Võ Công Chánh, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND huyện, 02 tân Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo được HĐND huyện miễn nhiệm, bầu các chức danh tại kỳ họp lần này

Phát biểu tại kỳ họp, Tân Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hà Nam  đã cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và các đại biểu HĐND huyện khóa X. Đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm trên cương vị mới, sẽ luôn tận tâm, tận lực, sâu sát tình hình cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân; hết lòng hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của huyện Hòa Vang. Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND, cử tri trong huyện thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện, khóa X, nhiệm kỳ 2016 -2021

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường chúc mừng tân Chủ tịch UBND huyện, 02 tân Phó Chủ tịch UBND huyện và tin tưởng các đồng chí Nguyễn Hà Nam, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Văn Tôn, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt trọng trách, chức năng, nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, cùng với tập thể lãnh đạo UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của huyện Hòa Vang đã đề ra.

Đồng chí nhấn mạnh, việc kiện toàn nhân sự, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND huyện, 02 Phó Chủ tịch UBND huyện tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính liên tục, toàn diện, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND huyện. Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường chúc mừng các đồng chí mới được bầu giữ các chức vụ tại kỳ họp và tin tưởng rằng các đồng chí sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng sự tín nhiệm, sự kỳ vọng của đại biểu, cử tri và nhân dân trong huyện.

Để nghị quyết sớm được thực hiện, ngay sau kỳ họp này, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường đề nghị Thường trực HĐND huyện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn chức vụ Chủ tịch UBND, 02 Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. UBND huyện tập trung chỉ đạo, triển khai các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Đồng thời tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 19/12/2019 của HĐND huyện về nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra.

Hoàng Vân