Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) tiến hành công tác nhân sự và thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 24/4, HĐND huyện Hòa Vang tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 để tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện và một số nội dung quan trọng khác. Chủ tọa kỳ họp: ông Trần Văn Trường, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Huỳnh Văn Thới, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quanh cảnh kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua nội dung Tờ trình về giao thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C do UBND huyện trình và nội dung báo cáo, dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban Pháp chế đối với ông Mạc Thông do nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí; tín nhiệm bầu ông Trần Vĩnh An, HUV, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ giữ chức Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhất trí miễn nhiệm Uỷ viên Uỷ ban nhân dân đối với ông Nguyễn Văn Tăng, nguyên Trưởng Công an huyện và bầu bổ sung Uỷ viên ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Mai Chiến Thắng, Trưởng Công an huyện.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường, Phó Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Văn Thới và Chủ tịch UBND huyện Phạm Nam Sơn tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa thôi giữ các chức danh và trúng cử vào các chức danh do HĐND bầu.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo triển khai các Nghị quyết kỳ họp đã thông qua, trong đó sớm tập trung rà soát, đánh giá, chủ động xây dựng các kịch bản, giải pháp cụ thể, phù hợp để thực hiện nhiệm vụ kép "vừa chống dịch hiệu quả, an toàn; vừa đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong bối cảnh tình hình mới", tiếp tục bám sát và thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung mọi nỗ lực, quyết tâm để triển khai thực hiện hiệu quả nhất nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra. Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu, các đại biểu tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động trong bối cảnh tình hình mới hiện nay; liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt tình hình khó khăn của nhân dân, doanh nghiệp và việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND huyện trong thực tiễn cuộc sống để có cơ sở thảo luận, đề xuất các giải pháp hiệu quả, thiết thực trong kỳ họp thường lệ sắp đến, đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện và mong đợi của cử tri.

Hoàng Vân

Tổng cộng: 40.853.798