Phụ nữ Hòa Vang: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Hội LHPN huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Lê Trung Thắng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí trong BCH Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy 11, các đồng chí lãnh đạo các cơ sở hội và đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện .

Năm 2020 là năm hoạt động phong trào hội phụ nữ trên toàn huyện tiếp tục phát triển mạnh, các cấp hội đã bám sát vào các chủ đề năm, 02 phong trào thi đua, 02 cuộc vận động, 03 nhiệm vụ trọng tâm, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đi vào chiều sâu được các tầng lớp HVPN tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em", các cấp Hội đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, mô hình thiết thực, hiệu quả như: tuyên truyền, nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Nam giới tiên phong phòng chống bạo lực, duy trì hoạt động của 121 "Địa chỉ tin cậy", 11 CLB Cha mẹ học sinh, phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin phát sóng "Bản tin phát thanh phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19".... Thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội chợ " Nông sản Hòa Vang" với các gian hàng trưng bày các sản phẩm từ các mô hình khởi nghiệp, sản xuất của HVPN trên địa bàn thành phố và huyện, đầu tư 02 mô hình tham gia thi ý tưởng khởi nghiệp cấp Trung ương; Tổ chức 01 lớp Kỹ năng xây dựng lập kế hoạch kinh doanh cho các ý tưởng khởi nghiệp, đến nay có 40  mô hình kinh tế. Hoạt động bảo vệ môi trường được CB, HVPN toàn quận tích cực hưởng ứng, trong năm Hội LHPN huyện phối hợp với UBMTTQVN và các hội đoàn thể huyện đăng ký xây dựng "Xã điểm về môi trường" tại xã Hòa Khương, xây dựng và trồng các tuyến đường hoa, bàn giao và đưa vào sử dụng 07 "Mái nhà xanh" trị giá 49tr đồng cho 07 Chi hội. Đề án 938 cũng được Huyện Hội quan tâm và thực hiện đạt nhiều kết quả: Đã tổ chức được 01 lớp tập huấn cho 150 cán bộ Hội  nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền tại cơ sở, bên cạnh đó cũng biên soạn và phát 5.000 tờ rơi về " Những nguyên tắc sử dụng internet an toàn"….Đề án 1893/QĐ-TTG,ngày 31/12/2018 của Thủ tướng chính phủ về " Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội liên hiệp Phụ nữ các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2019-2025" đã được lãnh đạo UBND Thống nhất ban hành và hỗ trợ kinh phí để Hội LHPN huyện triển khai và thực hiện.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã triển khai và phát động Công trình thi đua chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với nội dung: "Mỗi hội viên - một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội - một hành động ý nghĩa".

Cũng trong dịp này, Hội nghị cũng biểu dương và khen thưởng cho 29 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 được Hội LHPN thành Phố trao tặng Bằng khen, UBND huyện và Hội LHPN huyện tặng Giấy khen.

Minh Tuyết