Hòa Phú: Đối thoại hộ nghèo năm 2022

Ngày 06/4/2022, UBND xã Hòa Phú phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức đối thoại hộ nghèo năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận - Đoàn thể xã và 75 hộ nghèo còn sức lao động trên địa bàn.

Quang cảnh buổi đối thoại

Đại diện lãnh đạo UBND xã triển khai một số nội dung, chính sách giảm nghèo đến các hộ

Tại hội nghị đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND xã đã triển khai một số nội dung, chính sách giảm nghèo trong năm 2022. Đại diện các hộ nghèo đã có 29 ý kiến trình bày về nguyện vọng, nhu cầu để phát triển kinh tế. Theo đó, các hộ nguyện vọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về kinh phí để xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ sinh kế như xe nước mía, gà giống, bò giống, cây giống, hệ thống tưới để phục vụ sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ pháp lý về xây dựng chuồng trại tạm trên đất nông nghiệp để phục vụ sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ vay vốn mở cửa hàng,… Qua đối thoại, chính quyền, Mặt trận, các ngành, hội đoàn thể xã đã nắm bắt cụ thể điều kiện hoàn cảnh, từ đó đề xuất giải pháp hỗ trợ giảm nghèo phù hợp, tạo nguồn lực để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, lãnh đạo xã cũng đề nghị các hộ đăng ký thoát nghèo chủ có kế hoạch sản xuất, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ, mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã một cách thực chất và bền vững nhất. Theo kế hoạch, sau khi đối thoại với hộ nghèo, các ngành, hội, đoàn thể xã tiến hành kiểm tra thực tế tại gia đình các hộ nghèo.

Minh Hằng