Hòa Vang: Tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại cho gần 700 học sinh

Thực hiện Chỉ thị 39-CT/TU ngày 24/4/2020 của Thành ủy về xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em và Đề án "Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em"; đồng thời thực hiện chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em năm 2021. Sáng ngày 19/4/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Huyện Đoàn, Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em huyện Hòa Vang tổ chức buổi truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em cho gần 700 học sinh tại trường Tiểu học Lê Kim Lăng, Hòa Vang.

Quang cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ em, về phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em cùng một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, xảy ra; kỹ năng phòng tránh và tự bảo vệ bản thân trước bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em. Tham gia buổi tuyên truyền, các em còn được cung cấp một số nội dung liên quan đến tình trạng đuối nước, nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của việc trẻ bị đuối nước; kỹ năng tự cứu mình khi gặp nguy hiểm; kỹ năng cứu bạn khi bị đuối nước; kỹ năng an toàn khi tham gia tắm, bơi, các hoạt động ở môi trường nước....

Với nội dung thiết thực, ý nghĩa, buổi truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết cho các em học sinh, từ đó các em cùng nhà trường, gia đình, xã hội chung tay phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em, góp phần đảm bảo cuộc sống an toàn và phát triển toàn diện của trẻ em.

Nhứt Châu