Phụ nữ Hòa Phong: 13/13 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Hòa Phong lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 08,09/4/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoà Phong long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hòa Phong lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. 100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.100 HVPN toàn xã đã dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Hòa Phong lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội liên hiệp phụ nữ huyện, sự hỗ trợ, phối hợp của của HĐND, UBND, UBMT và các ngành, đoàn thể, phong trào phụ nữ tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả toàn diện, 13/13 chỉ tiêu chủ yếu đề ra đều đạt và vượt, đặc biệt là việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm; việc chăm lo lợi ích thiết thực cho phụ nữ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đóng góp đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh và các chính sách an sinh xã hội của địa phương, qua đó nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, vị trí của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hội đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên đã được hội viên ghi nhận, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt trên 70%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển. Đội ngũ cán bộ Hội hoạt động tích cực nhiệt huyết với phong trào. Đã có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào nhiều năm liền, góp phần đưa phong trào phụ nữ của xã ngày càng phát triển. Hằng năm Hội LHPN xã đều giữ vững danh xuất sắc được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của Hội phụ nữ và UBND các cấp.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Vang Lê Huyền Trâm tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghiêm túc thảo luận, biểu quyết thống nhất cao với báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 với những mục tiêu, giải pháp cụ thể, thể hiện ý chí quyết tâm cao, đoàn kết, liên hiệp hành động của các tầng lớp hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội LHPN xã khoá XIV gồm 17 chị, bầu 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Hòa Vang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban chấp hành khoá XIV tiến hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 05 chị và các chức danh chủ chốt. Chị Nguyễn Thị Thương được BCH tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã và chị Đinh Thị Thu Hà được BCH tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã khoá XIV ra mắt Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết - Bình đẳng - Phát triển", Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hòa Phong lần thứ XIV kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã phát huy truyền thống tốt đẹp, sáng tạo, khát vọng vươn lên, nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hòa Phong, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhứt Châu