Hòa phú: 30 học viên tham gia lớp nghề trồng hoa, cây cảnh khóa 2 năm 2021

Chiều ngày 09/4/2021, tại Hội trường UBND xã Hòa Phú, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Hội Nông Dân xã Hòa Phú tổ chức khai giảng lớp nghề trồng hoa, cây cảnh khóa 2 năm 2021.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp đào tạo nghề

Tham gia lớp học lần này có 30 học viên là hội viên nông dân trên địa bàn xã. Trong 3 tháng học, các học viên sẽ được đào tạo kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây cảnh; nắm được cách trồng xen canh, luân canh cây cảnh, cây hoa và cải tạo đất; công tác vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất; nắm vững được các vật tư nguyên liệu, các loại thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho nghề trồng hoa, cây cảnh.

Lớp nghề trồng hoa, cây cảnh được tổ chức nhằm giúp trang bị kiến thức kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động chưa qua đào tạo nghề, chuyển đổi ngành nghề, giải quyết việc làm tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội, ổn định cuộc sống góp phần thực hiện thành công chương trình "4 an" của Thành phố Đà Nẵng trong đó có "an sinh xã hội" trên địa bàn xã.

Bích Vân