Hòa Phú: Xây dựng được 16/19 tiêu chí NTM nâng cao

Ngày 9/4, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Hòa Phú tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ thực hiện trong thời gian đến.

Xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu NTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ X; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của xã trong các năm qua và giai đoạn 2021-2025. Công tác thực hiện luôn được Đảng ủy xã, BCĐ xã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng trên tất cả 19 tiêu chí theo kế hoạch đề ra, đặc biệt tập trung chỉ đạo thực hiện thôn kiểu mẫu NTM; đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu NTM trên địa bàn xã, duy trì thường xuyên phát các tin, bài về tình hình xây dựng NTM trên hệ thống đài truyền thanh xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên và nhân dân tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu NTM trên địa bàn xã.

Đến nay, xã Hòa Phú đã xây dựng được 16/19 tiêu chí NTM nâng cao, còn 03 tiêu chí chưa đạt là thu nhập, tổ chức sản xuất và môi trường, phấn đấu đến cuối năm 2022, xã về đích NTM nâng cao. Về thực hiện thôn kiểu mẫu, hiện nay trên địa bàn xã có 02 thôn đạt thôn kiểu mẫu NTM đó là thôn Đông Lâm và Hòa Phước. Phấn đấu đến cuối năm 2021, thôn Hội Phước đạt thôn kiểu mẫu NTM. Hội nghị đã được nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo nêu lên những khó khăn trong quá trình hoàn thành các tiêu chí, đưa ra những đề xuất, biện pháp góp phần hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - HUV- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã, Trưởng ban Chỉ đạo NTM xã yêu cầu: Các ngành, đơn vị liên quan và thôn tiếp tục công tác tuyên truyền vận động, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; huy động tốt mọi nguồn lực để xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu NTM. Các thôn cần tập trung rà soát lại, đánh giá cụ thể hiện trạng 13 tiêu chí thôn kiểu mẫu NTM của đơn vị mình để thực hiện trong thời gian đến. Phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên BCĐ phụ trách từng tiêu chí NTM, thôn kiểu mẫu NTM để thực hiện theo kế hoạch đã đề ra.

Bích Vân

Tổng cộng: 43.871.933