Hòa Phú: Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 35%

Sáng ngày 05/4/2021, UBND xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội- quốc phòng, an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, HUV- Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Nguyễn Thị Lý- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã, các đồng chí Ủy viên UBND, các ngành, đoàn thể, trạm y tế, các trường, kiểm lâm địa bàn và 8 trưởng thôn trên địa bàn xã tham dự.

Quang cảnh hội nghị
         Trong quý I năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của xã Hòa Phú phát triển ổn định, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 35%. Về xây dựng nông thôn mới, UBND xã tiếp tục thực hiện đề án Nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2020-2025, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện 03 tiêu chí chưa đạt về nâng chuẩn NTM, triển khai có hiệu quả về xây dựng thôn kiểu mẫu NTM. Trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án, thành lập tổ công tác vận động giải tỏa đền bù các dự án trên địa bàn. Các hoạt động văn hóa - xã hội được các ngành quan tâm thực hiện tốt, nhất là tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã lần VI. Triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác giải quyết việc làm, trợ vốn giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng. Về quốc phòng an ninh, duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành công tác giao quân năm 2021 (11/9 thanh niên) đạt 122,22% chỉ tiêu trên giao. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững. Mặt trận và đoàn thể đã tích cực phối hợp tốt trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chung tại địa phương.
         Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải- HUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tại hội nghị
            Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải- HUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện đạt hiệu quả trong Quý II năm 2021 đó là: Triển khai thu hoạch vụ hè thu; Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 và dịp lễ 30/4 và 01/5 sắp tới; Nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo cho đối tượng người có công; sửa chữa, xây mới nhà ở cho các gia đình chính sách xuống cấp; Tiếp tục quan tâm công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và HĐND xã các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tập trung vận động nhân dân bàn giao giải phóng mặt bằng thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn (đường Vành đai phía Tây, đường điện 500KW Quảng Trạch - Dốc Sỏi); Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương...
                                                                                                              Bích Vân