Phụ nữ Hòa Vang: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Nhân Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, sáng ngày 10/11/2020, Hội LHPN huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm và các quy định XPVPHC về an toàn thực phẩm, gần 130 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã tham gia.

Quang cảnh hội nghị

Tại đây, cán bộ hội viên phụ nữ đã được phổ biến, tuyên truyền về ý nghĩa Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ngày 9/11 hằng năm. Bên canh đó, các hội viên phụ nữ còn được thông tin liên quan về an toàn thực phẩm cũng như trang bị thêm cách nhận biết đối với số thực phẩm kém chất lượng, các kiến thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và các quy định mới về XPVPHC trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hội nghị nhằm giúp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật hình sự, phòng, chống tệ nạn xã hội; từng bước giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đồng thời giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở nâng cao nhận thức, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật...

Nhứt Châu