Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 : Miễn nhiệm, bầu bổ sung cán bộ chủ chốt

Ngày 02/11, HĐND huyện Hòa Vang tổ chức Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp Chuyên đề) HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Kỳ họp, đại biểu Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Chủ tọa Kỳ họp gồm ông Trần Văn Trường, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Tấn Khoa - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện khóa X huyện tiến hành thực hiện quy trình công tác cán bộ sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện và tiến hành bầu bổ sung chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện.

Chủ tọa kỳ họp và các vị đại biểu tiến hành bỏ phiếu để bầu các chức danh chủ chốt thuộc thẩm quyền HĐND huyện

Theo đó, Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội đối với đồng chí Lê Trung Thắng và Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Trần Văn Trường, nguyên Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 do nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng. Đồng thời, tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội và Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, ông Lê Trung Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện, bà Trần Thị Kim, HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trúng cử chức danh Trưởng ban Kinh tế - Xã hội huyện.

Ông Trần Văn Trường, nguyên Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND huyện Lê Trung Thắng và Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Trần Thị Kim

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Trung Thắng, tân Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện. Đồng thời, ghi nhận công lao, đóng góp và cống hiến của ông Trần Văn Trường, nguyên Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trong quá trình gần 40 năm công tác, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau luôn đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao phó, mong muốn khi trở về địa phương đồng chí sẽ phát huy phẩm chất đạo đức là tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào của địa phương, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các hộ gia đình tích cực xây dựng phong trào xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế ở địa phương.

Trên cương vị mới, với trọng trách được lãnh đạo Thành ủy, Huyện ủy cùng với các vị đại biểu và cử tri toàn huyện giao, tân Chủ tịch HĐND huyện Lê Trung Thắng sẽ không ngừng nỗ lực, học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, hết lòng hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của huyện Hòa Vang, xứng đáng với lòng tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, trong huyện và mong muốn các đại biểu HĐND, cử tri trong huyện tiếp tục ủng hộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Các đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chụp hình lưu niệm với nguyên Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường

Việc HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề tiến hành xem xét và quyết nghị công tác nhân sự có ý nghĩa quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo tính liên tục, kịp thời, kiện toàn công tác cán bộ nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh KT- XH phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện nhà.

Hoàng Vân