Hòa Liên: Nhiều hoạt động hưởng ứng thực hiện chủ đề năm Môi trường

Phụ nữ các thôn với mô hình thu gom rác thải tái chế

Hưởng ứng thực hiện chủ đề Năm môi trường 2020, Chi hội phụ nữ thôn Quan Nam 5, xã Hòa Liên đã thực hiện mô hình thu gom rác thải tái chế, tập trung tại điểm thu gom khu Tái định cư Hòa Liên 5. Theo đó, các chị em hội viên phụ nữ vận động, triển khai việc thu gom rác thải tái chế trong gia đình, định kỳ 1 tháng 1 lần, các chị em tổ chức gây quỹ để hỗ trợ cho các chị hội viên phụ nữ nghèo và khó khăn trên địa bàn thôn. Tổng kinh phí sau 6 lần thu gom (thu gom 1 lần/tháng) thu về 1,5 triệu đồng, đã hỗ trợ được cho 06 trường hợp hội viên phụ nữ.

Mô hình này vừa góp phần hạn chế rác thải ra ngoài môi trường, vừa mang lại ý nghĩa nhân văn trong cộng đồng nên được chị em, hội viên phụ nữ thôn Quan Nam 5 nhiệt tình hưởng ứng, duy trì trong thời gian qua.

Đưa vào sử dụng nhà làm việc 1 cửa xã Hòa Liên theo hướng hiện đại

Năm 2019, UBND huyện Hòa Vang phê duyệt đầu tư xây dựng công trình Nhà làm việc 1 cửa xã Hòa Liên với tổng kinh phí 900 triệu đồng, UBND xã Hòa Liên đầu tư trang thiết bị với số tiền 130 triệu đồng. Đến nay, Nhà làm việc 1 cửa tại xã Hòa Liên đã được đưa vào hoạt động. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị được đầu tư khang trang, chu đáo nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân; góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại địa phương.

Kiều Oanh