Hòa Vang: 231 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí tòng quân, sáng 10-2, vùng nông thôn Hòa Vang tiễn đưa 231 người con ưu tú của quê hương tiếp bước cha anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Theo Hội đồng NVQS H. Hòa Vang, trong đợt này có rất nhiều lá đơn tình nguyện. Điều đó tuy chẳng phải điều gì quá lớn lao, song lại thể hiện được khát vọng của tuổi trẻ, ước mong được cống hiến. Có lẽ họ phải yêu quê hương, làng xóm, hun đúc truyền thống yêu nước nồng nàn của ông cha để lại và được giáo dục cẩn thận mới ý thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với Tổ quốc.

Trong niềm hân hoan phấn khởi, tân binh Huỳnh Nguyễn Nhật Phúc, xã Hòa Nhơn (H. Hòa Vang) tâm sự: "Truyền thống cách mạng của quê hương, cùng niềm tự hào được tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ đã thôi thúc em viết đơn tình nguyện. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, dù đã có việc làm ổn định, xác định tuổi trẻ phải có nghĩa vụ, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên em xung phong vào bộ đội. Em hứa sẽ phấn đấu, không ngừng rèn luyện ý chí và bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao". Tâm sự của Phúc cũng là nỗi niềm của toàn bộ tân binh ở ngày hội lớn lần này.

Đứng trong dòng người đưa tiễn, ông Chế Mậu Giỏi, xã Hòa Phong (H. Hòa Vang) chân tình bộc bạch: "Biết con trúng tuyển nghĩa vụ đợt này, gia đình tôi rất phấn khởi. Chẳng có niềm vui nào bằng khi có người thân trực tiếp đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thế hệ trẻ được trải qua quân ngũ là cơ hội tốt để rèn luyện, trưởng thành. Chúng tôi, những thế hệ đi trước sẵn sàng ủng hộ và động viên để con cháu có điều kiện hoàn thành nghĩa vụ của một công dân gương mẫu".

                                                                                            Theo CA ĐN

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 2 7 9 4 0 5 2
Hôm nay: 2.973
Hôm qua: 4.915
Tuần này: 20.670
Tháng này: 218.986
Tổng cộng: 42.794.052