Hội sách Hòa Vang: “Ngày hội Văn hóa và tri thức”

Tối ngày 27/9, Uỷ ban nhân dân huyện Hòa Vang phối hợp với Sở Thông tin- Truyền thông thành phố tổ chức Hội sách Hòa Vang năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Đình Hồng, lãnh đạo các Sở ngành của thành phố. Ở huyện, đồng chí Phạm Nam Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội sách Hòa Vang năm 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 27/9 đến ngày 29/9, có sự tham gia của 5 đơn vị xuất bản, phát hành, với 20 gian hàng trưng bày những đầu sách phong phú và đa dạng. Với chủ đề "Ngày hội Văn hóa và Tri thức" Đến với Hội sách Hòa Vang năm 2019, ngoài việc được giới thiệu, tìm hiểu, cập nhật nguồn tri thức quý giá từ sách với nhiều thể loại, đầu sách hay, hấp dẫn, bạn đọc còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú như hội thi kể chuyện theo sách, nhảy flash mob, vẽ tranh, hội thi rung chuông vàng tìm hiểu biến đổi khí hậu, hát diễn xướng dân gian "Bài chòi" tạo ra không gian văn hóa sôi động, hấp dẫn phục vụ người dân địa phương.

Lãnh đạo thành phố và UBND huyện cắt băng chính thức khai mạc Hội sách Hòa Vang

Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức tại huyện Hòa Vang tạo điều kiện cho người dân, học sinh trên địa bàn tiếp cận với nhiều đầu sách mới, hay, đây còn là địa điểm giao lưu, chia sẻ văn hóa nhằm thu hút, gắn kết người dân, góp phần phát triển văn hóa đọc cho vùng nông thôn Hòa Vang.

Dịp này, chương trình Ly cà-phê yêu thương của Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng, cơ quan Văn phòng đại diện Báo Đầu tư tại Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Tư vấn và Xây dựng điện Toàn Lộc Phát tặng 60 suất quà (trị giá 35 triệu đồng) cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện; Mobifone Đà Nẵng 2 và chùa Linh Ứng Bà Nà trao 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Hội Khuyến học huyện Hòa Vang. Các nhà xuất bản, các công ty phát hành và các doanh nghiệp trao 6 tủ sách cho hệ thống thư viện, tủ sách trên địa bàn.

                                                                                           Hoàng Vân

 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 2 5 5 2 6 6 3
Hôm nay: 2.006
Hôm qua: 4.795
Tuần này: 22.308
Tháng này: 162.221
Tổng cộng: 42.552.663