Hòa Vang tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp thành phố năm 2016

Hòa Vang tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp thành phố năm 2016

           Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2016 diễn ra trong 1 ngày 27/8/2016. Tham dự hội thị có 07 đội với 21 thí sinh xuất sắc đại diện cho hơn 4.000 hòa giải viên cơ sở ở của 08 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các đội hòa giải viên đã thể hiện xuất sắc 4 phần thi của ban tổ chức đề ra gồm: Thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật, thi xử lý tình huống và thi tiểu phẩm. Trong đó ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã khéo léo tái hiện lại các tình huống, mâu thuẫn phát sinh trong đời sống hàng ngày, như: nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và các mâu thuẫn trong gia đình, làng xóm…; đồng thời lồng ghép bản sắc văn hóa của các vùng miền một cách sinh động cụ thể, tạo sự hấp dẫn lôi cuốn người xem.

Đ/c Đặng Việt Dũng - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL thành phố trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

         Đây là yếu tố quan trọng nhất, thể hiện bản chất của công tác hòa giải, đã được các thí sinh thể hiện thành công. Theo đánh giá của ban tổ chức, 07 đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình, bám sát tiêu chí, chủ đề của hội thi với nhiều cách thể hiện phong phú, đa dạng.

Đ/ c Võ Thị Như Hoa – Giám đốc sở Tư pháp trao giải hòa giải viên xuất sắc cho

ông Đặng Công Quang, đơn vị Hòa Vang

        Hội thi Hòa giải viên là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm công tác hòa giải ở địa phương. Đồng thời là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động về tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sỏ đối với việc giữ gìn tình đoàn kết trong gia đình, vun đắp tình làng nghĩa xóm. Thông qua hội thi là dịp để tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và người dân trong thành phố. Kết quả trao giải: Hòa giải xuất sắc nhất thuộc về đơn vị Hòa Vang là ông Đặng Công Quang và đơn vị Hòa Vang đạt giải ba toàn đoàn.

Đ/c Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố trao giải ba cho đơn vị

Hòa Vang và Hải Châu

                            Đình Quảng - Phòng Tư pháp

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 3 2 5 6 8 9 6
Hôm nay: 2.244
Hôm qua: 5.678
Tuần này: 19.363
Tháng này: 167.684
Tổng cộng: 43.256.896