Hòa Nhơn: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”
Nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh ý nghĩa về tình bạn, góp phần xây dựng trường học thân thiện, sáng ngày 18/3, tại Trường Tiểu học số 01 Hòa Nhơn, Đoàn thanh niên- Hội LHTN-Hội đồng Đội xã Hòa Nhơn phối hợp với Liên đội trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Học sinh Trường Tiểu học số 01 Hòa Nhơn trao đổi về Chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”
Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được đồng chí Thượng uý Nguyễn Xuân Cửu - Cán bộ đội an ninh công an Huyện Hoà Vang trao đổi, chia sẽ về những vấn đề liên quan đến xây dựng tình bạn đẹp, các biểu hiện của bạo lực học đường, nguyên nhân, thực trạng bạo lực học đường hiện nay và các kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường trong giai đoạn hiện nay… Đồng thời, bằng hình thức sân khấu hóa, các Liên đội đã xây dựng các tiểu phẩm về phòng chống bạo lực học đường; biện pháp xây dựng tình bạn đẹp trong trường học; ý nghĩa tích cực của tình bạn đẹp đối với việc học tập, thái độ nhận thức, hành vi ứng xử và sự trưởng thành của mỗi học sinh….
Buổi sinh hoạt góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, nhân viên, học sinh, phát huy sức mạnh tổng hợp của gia đình, nhà trường, xã hội trong tham gia phòng, chống bạo lực học đường. Bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường trong và ngoài nhà trường.
Quốc Lành
-
• Huyện Hòa Vang vinh danh Giải thưởng Đỗ Thúc Tịnh lần thứ 2
-
• Huyện Hòa Vang thi Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi năm 2025
-
• Hòa Tiến: Ra mắt mô hình lớp học tình thương
-
• Hòa Vang tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1950-27/2/2025)
-
• Gương một cán bộ y tế hết lòng vì người bệnh
-
• Hòa Vang: Tuyên dương khen thưởng học sinh thi đỗ Đại học nguyện vọng 1

