Hòa Phong: Triển khai nhiệm vụ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và ra quân đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Nhâm Dần

UBND xã Hòa Phong vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị tổng kết đã đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, PCCC & CNCH năm 2021, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022.

Trong thời gian qua, mặc dù tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn diễn biến phức tạp nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, cùng với quan tâm phối hợp thực hiện của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng với sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC & CNCH đã có bước phát triển mới, nổi bật như: Tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, không có điểm nóng xảy ra; công tác phòng cháy, chữa cháy được thực hiện thường xuyên, tiên tục; tệ nạn xã hội được kéo giảm; phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm đúng mức, có đổi mới về nội dung lẫn hình thức, tạo được sự quan tâm, đồng thuận và ủng hộ của quần chúng nhân dân, huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hội nghị đã phổ biến Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 11/01/2022 của UBND xã về xây dựng xã Hòa Phong thành "Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", thông qua nội dung, biện pháp, phân công nhiệm vụ, thời gian thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hội nghị cũng đã biển dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC & CNCH năm 2021, tiến hành trao 04 Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2021 và UBND huyện trao 03 Giấy khen của cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVATQ, PCCC & CNCH năm 2021. Đồng thời, khen thưởng cho 08 tập thể và 04 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVATQ, PCCC & CNCH năm 2021, khen thưởng cho các đơn vị đạt giải trong cuộc thi viết tìm hiểu về Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Liên quan đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, sáng ngày 22.01.2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hòa Phong tổ chức lễ ra quân đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và phát động toàn dân xây dựng xã Hòa Phong thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại buổi lễ đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các Ban ngành, đoàn thể, ban nhân các thôn thực hiện tốt 20 tiêu chí xây dựng xã Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Sau Lễ phát động các lực lượng tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường chính của xã và tuyên truyền cho nhân dân toàn xã hưởng ứng xây dựng xã Hòa Phong thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Văn Ngà