Thăm, chúc Tết các doanh nghiệp và tặng quà cho người lao động trên địa bàn huyện

Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, ngày 19/01/2020, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty cổ phần Sân gôn Bà Nà- Suối Mơ, Công ty TNHH sản xuất nguyên liệu giấy Việt Nhật (Vijachip) và công ty TNHH Một thành viên Huyndai Sơn Trà.

           Qua trao đổi, các đơn vị cho biết, năm 2021, do tác động của dịch Covid -19, kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không đạt được như kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, các đơn vị cũng đã cố gắng duy trì việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động. Trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, các doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động ít nhất là 01 tháng lương. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở cũng đã có kế hoạch hỗ trợ đoàn viên khó khăn, mỗi suất quà ít nhất 300.000đ để cùng chăm lo cho người lao động.

           Thay mặt các cấp công đoàn thành phố, đồng chí Lê Văn Đại, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố cho biết: Các cấp Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; phối hợp cùng doanh nghiệp ổn định tình hình quan hệ lao động; luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, vận động đoàn viên, người lao động đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp. Đồng thời, chúc lãnh đạo doanh nghiệp cùng tập thể Ban chấp hành công đoàn, đoàn viên, người lao động các đơn vị vượt qua khó khăn, thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2022.

* Cùng ngày 19/01/2022, Liên đoàn lao động huyện Hoà Vang tổ chức chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an" tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

           Liên đoàn lao động huyện đã trao quà cho 120 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, mất việc làm từ 4 tháng trở lên…mỗi xuất trị giá 1.000.000đ  (gồm quà và tiền mặt). Đây là nguồn hỗ trợ trong chương trình 3.500 suất quà của Liên đoàn lao động thành phố.

           Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Do, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện chia sẻ những khó khăn của người lao động, cảm ơn đoàn viên, người lao động đã luôn đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong năm 2021. Và trong năm mới 2022, đề nghị đoàn viên, người lao động tiếp tục gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp, tăng năng suất lao động, góp phần cùng với đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ công tác và kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm 2022.

                                                                                                                Nguyễn Thị Do

Tin cùng chuyên mục