Công an huyện Hòa Vang: Đảm bảo “mục tiêu kép” cho ngày bầu cử

Trên địa bàn TP Đà Nẵng, huyện Hòa Vang là đơn vị hành chính sẽ triển khai công tác bầu cử 4 cấp. Để bảo đảm thành công cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Công an huyện (CAH) Hòa Vang đã xây dựng kế hoạch,  phương án, phối hợp với các đơn vị chức năng tích cực triển khai để thực hiện thành công "mục tiêu kép": đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) gắn với công tác  phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng Công an trao đổi công tác đảm bảo ANTT và phòng chống dịch bệnh COVID-19 với chính quyền thôn Yến Nê 1 (xã Hòa Tiến, H. Hòa Vang) tại điểm bầu cử

Thượng tá Nguyễn Bá Thêm - Phó Trưởng CAH Hòa Vang cho biết: Chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới, với vai trò Phó Tiểu ban phụ trách công tác đảm bảo ANTT của Ủy ban bầu cử huyện,  CAH tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật tới người dân về Pháp luật bầu cử đồng thời phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kêu gọi quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm. Bên cạnh đó, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo vệ nội bộ, phát hiện sớm, giải quyết các vụ việc ngay từ khi có dấu hiệu phát sinh phức tạp, không để xảy ra điểm nóng và các vấn đề phức tạp về ANTT, làm ảnh hưởng đến ngày bầu cử trọng đại của đất nước.

Trên địa bàn H. Hòa Vang có 96 điểm bầu cử tại 11 xã,  CAH đã xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án về công tác đảm bảo ANTT, chỉ đạo Công an xã (CAX) thành lập các tiểu ban về an ninh và y tế.  Ngoài tổ chức triển khai xác minh các nhân sự là ứng cử viên HĐND cấp huyện, xã, theo sự phân công của Ủy ban bầu cử huyện, lực lượng CAH Hòa Vang đẩy mạnh công tác tuyên  truyền phòng chống các loại tội phạm, xây dựng  và triển khai các phương án, tấn công, trấn áp các loại tội phạm như gây rối, ma túy, trộm cắp, đua xe trái phép... Lực lượng nghiệp vụ, Công an các xã  tăng cường gọi hỏi, răn đe các đối tượng vi phạm pháp luật trong diện quản lý; rà soát, kiểm tra công tác nhân hộ khẩu,  nắm chắc tình hình tạm trú, tạm vắng ở  các địa phương và thường xuyên tổ chức tuần tra theo quyết định 8394 khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý  những vụ việc phát sinh như thanh thiếu niên tổ chức tụ tập uống rượu, gây rối, đánh nhau... Bên cạnh phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện triển khai  lực lượng, phương tiện bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện. CAH đã phối hợp với lực lượng Kiểm lâm, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy xây dựng kịch bản phòng chống cháy nổ, tập trung chú trọng vào các điểm thu mua phế liệu, xây dựng phương án phòng chống cháy rừng, cháy khu dân cư,

Lực lượng tuần tra 8394 xã Hòa Tiến lên đường làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, CAH Hòa Vang đã xây dựng phương án, gắn công tác đảm bảo ANTT với công tác phòng, chống dịch bệnh, lên phương án dự kiến một số tình huống có thể xảy ra, trong đó có các tình huống đáp ứng cấp độ dịch bệnh COVID-19 như tình huống chưa có người lây nhiễm trong cộng đồng, tình huống có người lây nhiễm trong cộng đồng, tình huống thực hiện giãn cách xã hội... Lực lượng Công an các xã tích cực nắm người, nắm hộ, đi từng gõ, gõ từng nhà để kịp thời rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến yếu tố dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện qua đó tham mưu, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 huyện áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp. "Trong ngày bầu cử, CAH đã chuẩn bị lực lượng cơ động dự phòng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có các tình huống xảy ra. Từ nay đến ngày bầu cử, lực lượng Công an toàn huyện tập trung tuyên truyền các hành vi bị cấm và hình thức xử lý đến người dân thông qua phương tiện truyền thông đại chúng; tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm quy định về phòng chống dịch và các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch trên mạng xã hội, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn", Thượng tá Nguyễn Bá Thêm thông tin.

                                                                                    Theo Hồng Thanh, Báo CAĐN

Tin cùng chuyên mục