Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

Hòa Vang: Đưa vào hoạt động "Phố đêm Túy Loan"

Nhằm làm phong phú hơn các hoạt động phục vụ người dân địa phương, mở thêm dịch vụ đón chào du khách trong năm mới, chào đón Tết Tân Sửu 2021. UBND huyện Hòa Vang đã tổ chức khai trương phố đêm Túy Loan giai đoạn 1.

Cổng chào Phố đêm Túy Loan

Ấn nút khai trương phố đêm

Phố đêm được xây dựng từ đầu cầu chợ Túy Loan kéo dài 400 m dọc trục đường Quảng Xương và trong sân chợ Túy Loan, gồm 1 khu vui chơi giải trí, 1 sân khấu tổ chức sự kiện, 53 gian hàng trong sân và vỉa hè, 68 gian hàng của các hộ kinh doanh mặt tiền dọc đường Quảng Xương. Các sản phẩm của chợ đêm gồm có các mặt hàng thời trang, lưu niệm, ăn uống, giải trí… hoạt động từ 17 giờ - 24 giờ hằng ngày với quy mô đầu tư ban đầu hơn 1,5 tỷ đồng để chỉnh trang vỉa hè; xây dựng hệ thống điện nước; 2 cổng chào trung tâm; hệ thống điện trang trí, chiếu sáng và một số hạng mục khác ...

UBND huyện Hòa Vang trao bằng khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích trong việc xây dựng khu phố đêm Túy Loan

Việc tổ chức và đưa vào hoạt động phố đêm Túy Loan đầu tiên của huyện là một hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống, món ăn ẩm thực của địa phương đến với du khách trong, ngoài thành phố. Đây cũng là hoạt động nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, phục vụ du khách đến tham quan, mua sắm, tạo điều kiện cho người dân địa phương phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa và trao đổi mua bán hàng hóa, giao lưu văn hóa - văn nghệ.

Hát bài chòi phục vụ du khách xa gần muốn tìm hiểu loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng nông thôn Hòa Vang

Phố đêm Túy Loan kinh doanh nhiều mặt hàng lưu niệm, quần áo, ẩm thực, giải trí

Sau khi giai đoạn 1 phố đêm Túy Loan đi vào hoạt động, huyện Hòa Vang sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trên toàn bộ phần còn lại của tuyến đường Quảng Xương, đồng thời, tiếp tục kêu gọi đầu tư các loại hình phát triển thương mại, dịch vụ, kinh doanh có quy mô như nhà hàng, quán bar, các siêu thị… kết nối xung quanh khu vực trung tâm hành chính huyện, nhằm phát huy hơn nữa hoạt động thu hút khách đến với Phố đêm trong thời gian đến.

 

  

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 4 1 3 2 4 6
Hôm nay: 2.944
Hôm qua: 2.554
Tuần này: 16.718
Tháng này: 5.498
Tổng cộng: 29.413.246
BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HÒA VANG
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hòa Vang
Trụ sở: Quốc lộ 14B, Trung tâm hành chính chuyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại: 84.0236.3879183 Fax: 84.0236.3846476 Email: ubndhuyenhoavang@danang.gov.vn