Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quay lại

Hòa Vang: Phát động “Tết trồng cây” năm 2019

 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", sáng ngày 14/02/2019 (tức mồng 10ÂL), Huyện Đoàn Hòa Vang đã phối hợp với Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện, UBND xã Hòa Phước tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" năm 2019 tại thôn Giáng Nam 1- xã Hòa Phước.

Tham dự buổi Lễ phát động có sự tham gia của các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Hội Đoàn thể thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy- UBND- HĐND, các ban ngành, Hội Đoàn thể của huyện, và hơn 450 đoàn viên thanh niên cùng người dân trên địa bàn xã Hòa Phước.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Đặng Phú Hành- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 và nhấn mạnh việc tham gia hưởng ứng Tết trồng cây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thực sự cần thiết để thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể cùng đoàn thanh niên và người dân xã Hòa Phước đã ra quân trồng 120 cây  hồng lộc có chiều cao từ 1,2 - 1,5m dọc tuyến đường Giáng Nam 1 đi Tân Hạnh. Ngoài ra trong dịp này, các xã còn lại của huyện cũng đã đồng loạt tiến hành ra quân trồng cây trên địa bàn của mình. Đây không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa, góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường mà còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu Xuân. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cải thiện chất lượng rừng và môi trường sinh thái, nâng cao độ che phủ của rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Quang cảnh buổi lễ phát động "Tết trồng cây năm 2019"

                                                                Giang Lê

 

Hòa Sơn: Trồng hơn 70 cây lát hoa tại các tuyến đường

Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", sáng ngày 14/2/2019 nhằm ngày Mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, xã Hòa Sơn tổ chức buổi Lễ phát động ra quân Tết trồng cây tại trung tâm văn hóa xã.

Tại buổi lễ phát động, toàn thể cán bộ, các hội viên, đoàn viên, lực lượng dân quân thường trực xã và nhân dân tham dự đã ra quân trồng, tưới nước được 70 cây lát hoa, 05 cây phi lao tại khuôn viên khu thể thao của xã. Để cây sau khi trồng được bảo vệ, phát triển, lãnh đạo xã đề nghị toàn thể các đồng chí là Đảng viên, cán bộ xã, cán bộ thôn, các hội viên, đoàn viên và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã Hòa Sơn chú trọng chăm sóc, bảo dưỡng cây sau khi trồng, thực hiện tốt việc trồng cây xanh tại vườn nhà mỗi hộ gia đình và tại các tuyến đường, nơi công cộng, phấn đấu "nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng" để giữ đất, giữ nước, bảo vệ môi trường sinh thái và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Cán bộ, đoàn viên thanh viên tham gia trồng cây xanh trên địa bàn

                                                             Thu Hường

 

Hòa Phong: Trồng hơn 600 cây xanh trên các tuyến đường

Sáng ngày 17/2/2019, hơn 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Hòa Phong tham gia lễ phát động ra quân tết trồng cây năm 2019 do UBND xã tổ chức.

Cán bộ, đoàn viên và dân quân tự vệ tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường

Sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và hội viện các hội đoàn thể ra quân trồng hơn 600 cây xanh như: Chò đen, Cây mỡ… trên các tuyến đường hội đoàn thể đăng ký quản lý, chăm sóc. Không chỉ tại buổi phát động mà các hội đoàn thể tuyên truyền vận động cho hội đoàn viên với phương châm "mỗi người trồng 1 cây xanh". Làm tốt những điều này chính là làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, vừa góp phần bảo vệ, gìn giữ môi trường sống bền vững cho hôm nay và muôn đời con cháu mai sau. Trong những năm qua, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành tập quán tốt đẹp của đoàn viên thanh niên và nhân dân ta trong những ngày vui Tết, đón Xuân, đem lại những kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. 

Chi Huỳnh

 

Phụ nữ Hòa Vang: ra quân trồng cây thực hiện mô hình "Vườn trái cây tập trung"

Hưởng ứng chủ đề năm 2019 "Năm môi trường, cải cách hành chính và đẩy mạnh thu hút đầu tư", đồng thời tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và đề án "Vườn trái cây tập trung", sáng ngày 18/02/2019  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoà Vang tổ chức Lễ ra quân trồng cây thực hiện mô hình "Vườn trái cây tập trung" năm 2019 tại vườn của hộ chị Nguyễn Thị Oanh- Thôn Trường Định, xã Hòa Liên. 

Tại buổi Lễ ra quân trồng cây, lãnh đạo Hội LHPN huyện đề nghị cán bộ, hội viên nhất là hộ gia đình nhận hỗ trợ thực hiện Vườn mẫu trái cây tích cực trồng theo dõi chăm sóc, đảm bảo kỹ thuật phù hợp với từng loại cây như trong lớp tập huấn đã tổ chức, giúp cây phát triển tốt, mang lại hiệu quả cao. Mô hình này không chỉ mang lại hiệu quả KT-XH, giúp các chị HVPN, đặc biệt đối với HVPN nghèo, khó khăn có diện tích đất vườn rộng cải tạo vườn tạp, nâng cao nguồn thu nhập, cải thiện đời sống mà còn là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc góp phần bảo vệ môi trường sống và đây cũng là nhiệm vụ mở đầu năm mới âm lịch của Hội LHPN huyện, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong HVPN ngay từ những ngày đầu Xuân. 

Cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia mô hình "Vườn trái cây tập trung"

 

   Minh Tuyết

        Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 9 9 3 2 3 4
Hôm nay: 609
Hôm qua: 1.644
Tuần này: 2.253
Tháng này: 30.970
Tổng cộng: 20.993.234
BẢN QUYỀN THUỘC ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HÒA VANG
Trưởng Ban biên tập: Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hòa Vang
Trụ sở: Quốc lộ 14B, Trung tâm hành chính chuyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Điện Thoại: 84.0236.3879183 Fax: 84.0236.3846476 Email: ubndhuyenhoavang@danang.gov.vn