Tìm kiếm
 
Mọi thông tin liên hệ quý vị vui lòng liên hệ vào đường dây nóng: 02363.846.159
Hòa Khương: Nhặt được của rơi, tìm trả lại người đánh mất
Người đăng tin: Huyện Hòa Vang Ngày đăng tin: 25/09/2023 Lượt xem: 13

Nhặt được của rơi, trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng quý trọng.


Cô Nguyễn Thị Thương, hội viên phụ nữ thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp đó.
Chiều ngày 17/9, anh cô Thương nhặt được một chiếc túi ni lông màu vàng trong đó có hơn 9 triệu đồng tiền mặt, và 03 món đồ tư trang bằng vàng. Đến tối, không thấy ai đến hỏi nhận nên chị vội vàng đăng Facebook với mong muốn tìm và trả lại cho đúng người đánh mất.

Sau đó, chị Ngô Thị Diễm 51 tuổi ở xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đọc được thông tin biết đây là túi đồ của mình bị mất nên đã liên hệ hẹn sáng ngày mai sẽ đến nhà cô Thương để xin nhận lại. Sau khi xác đinh đúng chủ nhân của món đồ mình nhặt được, cô Thương đã trao lại toàn bộ tài sản cho chị Diễm.

Nhận được lại tài sản, chị Diễm vô cùng cảm kích và không giấu được sự xúc động chia sẻ: “Em nghĩ mình đã mất tiền và trang sức rồi ạ. Đây là số tiền rất lớn đối với gia đình em. Em thực sự xúc động, bất ngờ và cảm động khi nhận lại được lại toàn bộ tài sản. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới chị Thương”.

Với cô Thương, đây là việc làm nên làm, rất bình thường vì trước đây cũng đã một vài lần cô nhặt được tiền của người khác đánh rơi và tìm trả lại cho họ. “Tìm được đúng người và trả lại cho họ lòng cô rất nhẹ nhỏm con ạ. Họ còn nói hậu tạ nhưng cô từ chối vì cuộc sống bây chừ cô luôn hướng đến điều thiền, làm những việc nên làm”

Đây là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương và là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo. Qua đây cho thấy, phong trào thi đua “Mỗi hội viên mỗi cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức hội một hành động ý nghĩa” đang được lan tỏa, hội viên phụ nữ rất tích cực hưởng ứng.

                                                                                                                                               Văn Hiếu


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

news

Thư viện video Thư viện video

news

Lượt truy cập Lượt truy cập

news
0 0 0 0 4 8 1 7 4 4 2 6
Hôm nay: 43.522
Hôm qua: 81.518
Tuần này: 0
Tháng này: 417.276
Tổng cộng: 48.174.426