Tìm kiếm
 
Mọi thông tin liên hệ quý vị vui lòng liên hệ vào đường dây nóng: 02363.846.159
Công an huyện Hoà Vang triển khai định danh điện tử mức 2 cho công dân
Người đăng tin: Huyện Hòa Vang Ngày đăng tin: 15/11/2022 Lượt xem: 53

Công an huyện Hòa Vang triển khai định danh điện tử mức 2 cho công dân theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định về định danh và xác thực điện tử.


Công an huyện Hoà Vang triển khai định danh điện tử mức 2 cho công dân.

*Thời gian: Các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và Chủ nhật.

- Buổi sáng từ 07h30 đến 11h30

- Buổi chiều từ 13h30 đến 20h00.

*Địa điểm: Trụ sở Công an 11 xã.

Khi đi, công dân mang theo:

- Căn cước công dân gắn chíp (bắt buộc)

- Điện thoại di động thông minh (Sim chính chủ)

- Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, mã số thuế... (nếu có).

Đối với công chưa có thẻ căn cước công dân gắn chip thì thực hiện đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử cùng cấp thẻ căn cước công dân (kể cả công dân đang tạm trú).

Công dân đã có căn cước công dân gắn chip sẽ được cấp tài khoản định danh trong thời hạn 1-3 ngày tính từ lúc cơ quan chức năng nhận hồ sơ hợp lệ. Công dân chưa có thẻ gắn chip thì phải chờ nhiều nhất là 7 ngày.

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân Việt Nam có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân. Có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.Khi được cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử, công dân không phải thanh toán chi phí. Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử công dân sẽ tiết kiệm thời gian khai báo lại các thông tin cá nhân mỗi khi đi làm thủ tục hành chính; chia sẻ thông tin cá nhân cho bên thứ ba bằng cách quét mã QR Code; giảm thiểu tối đa các giấy tờ cá nhân cần mang theo; thực hiện các dịch vụ công không phải đến tận nơi. Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử công dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

 


Thư viện ảnh Thư viện ảnh

news

Thư viện video Thư viện video

news

Lượt truy cập Lượt truy cập

news
0 0 0 0 4 6 8 9 4 6 9 6
Hôm nay: 1.280
Hôm qua: 2.139
Tuần này: 8.454
Tháng này: 69.054
Tổng cộng: 46.894.696