Chợ Túy Loan hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 14-5

Chiều 13-5, Ban quản lý các chợ huyện Hòa Vang thông báo từ 0 giờ 00 phút ngày 14-5 thực hiện việc mở cửa hoạt động trở lại đối với chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang).

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh tại chợ, Ban quản lý các chợ yêu cầu Tổ quản lý chợ Túy Loan tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại chợ như trước đây. Đồng thời, tất cả các hộ kinh doanh và người dân khi tham gia hoạt động mua bán tại chợ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Riêng đối với các hộ kinh doanh tại khu phố đêm Túy Loan vẫn tiếp tục dừng hoạt động theo công văn số 87/BQLCC của Ban quản lý các chợ huyện.

Trước đó, trong ngày 12-5, Ban Quản lý các chợ huyện Hòa Vangthông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh chợ Túy Loan để tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ do liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 trú trên địa bàn huyện thường xuyên đi chợ Túy Loan. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ.

Trước đó, huyện Hòa Vang vừa có thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại chợ Túy Loan từ 12 giờ trưa 12-5 cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với phóng viên Báo Đà Nẵng, ông Phan Văn Tôn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng về ca nghi mắc Covid-19 thường trú trên địa bàn thường xuyên đi chợ Túy Loan, chính quyền địa phương đã ra thông báo khẩn tạm dừng hoạt động chợ từ trưa nay để khử khuẩn, xét nghiệm.

Theo đó, tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan bao gồm cả các hộ kinh doanh xung quanh khu vực chợ, toàn bộ tiểu thương, nhân viên dọn vệ sinh, người giữ xe, Tổ quản lý chợ (khoảng 570 người) được tập trung lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 vào chiều nay tại Trường Mầm non số 2 Hòa Phong (thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong).

Địa phương yêu cầu các hộ kinh doanh tham gia đầy đủ, đúng thời gian như đã thông báo. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình xét nghiệm.

Theo Báo ĐN