Hòa Khương: Lãnh đạo xã đối thoại trực tiếp với nhân dân

Chiều ngày 30/3, tại Nhà văn hóa thôn Phú Sơn 2, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Khương Đinh Ngọc Thiên và Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Chí Trí, đã đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Phú Sơn 2.

Buổi đối thoại thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ và nhân dân thôn Phú Sơn 2. Tại buổi đối thoại, nhân dân đã được nghe UBND xã thông tin, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-An của xã nhà trong quý I năm 2021 và một số nhiệm vụ, phương hướng trọng tập trong thời gian tới. Cũng qua buổi đối thoại, các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã được nghe 11 người dân phát biểu với 20 nội dung liên quan đến những vấn đề như khai thác, quản lý tài nguyên đất, thủ tục hành chính về đất đai, nâng cấp đường giao thông, kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất, điện chiếu sáng, thoát nước, xây dựng đời sống văn hóa, vấn đề xử lý rác thải, chất thải trong chăn nuôi. Qua các ý kiến của nhân dân, lãnh đạo xã đã giải đáp các nội dung phản ánh, kiến nghị của người dân một cách thấu đáo, đúng quy định của pháp luật, được nhân dân đồng tình, đối với nội dung kiến nghị vượt thẩm quyền của địa phương, lãnh đạo xã tiếp thu, ghi nhận và tiếp tục có ý kiến, kiến nghị đến cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo địa phương và nhân dân thôn Phú Sơn 2

Việc tổ chức buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, xã đô thị văn minh…. Từ đó giúp người đứng đầu nắm rõ, để kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

                                                                                                               Văn Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 3 6 2 5 5 4 6
Hôm nay: 1.744
Hôm qua: 6.142
Tuần này: 14.699
Tháng này: 73.479
Tổng cộng: 43.625.546