Hòa Vang: Gần 1.400 lượt hộ dân được hỗ trợ tiếp cận vay vốn

Sáng ngày 25/03/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thúc Dũng vừa chủ trì phiên họp đánh giá việc triển khai các hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện trong quý I/2021, đồng thời, triển khai các nhiệm vụ quý II/ 2021 do Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hòa Vang tổ chức.

Trong Quý I, Ban Đại diện Hội đồng quản trị huyện đã tăng cường chỉ đạo, giám sát hoạt động tín dụng chính sách nhằm bảo đảm Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các đơn vị nhận ủy thác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết, trong đó: đã hoàn thành cho vay hộ trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo Quyết định 3212/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng và cho vay đối với người lao động duy trì việc làm.

Người dân đến giao dịch tại Phòng giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hòa Vang

Tính đến cuối tháng 3/2021, nguồn vốn tín dụng chính sách đã được gần 1.400 lượt hộ dân tiếp cận vay vốn với số tiền hơn 46.703 triệu đồng. Các đối tượng thụ hưởng chủ yếu: Hộ trả nợ tiền đất tái định cư 10 hộ, số tiền 1.127 triệu đồng; hộ nghèo, cận nghèo 12 hộ, số tiền 570 triệu đồng; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 691 lao động, số tiền 31.300 triệu đồng; cho vay hộ xây mới, cải tạo, nâng cấp công trình vệ sinh, nước sạch 631 hộ, số tiền 12.000 triệu đồng; cho vay đối tượng Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động có thu nhập thấp xây dựng nhà ở 5 căn nhà, số tiền 1.150 triệu đồng. Đến nay tổng dư nợ cho vay tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hòa Vang đạt 558.370 triệu đồng, với 14.629 hộ còn dư nợ; nợ xấu tỷ lệ 0,03%/tổng dư nợ.

Vốn tín dụng chính sách giúp nông dân Hòa Vang phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng

Đạt được kết quả tích cực trên là sự chỉ đạo kịp thời của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, Chi nhánh NHCSXH thành phố, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ NHCSXH huyện nhất là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tín dụng chính sách, hỗ trợ an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ngân hàng CSXH huyện