Hòa Vang: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỉ niêm ngày nhà giáo Việt Nam

Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), góp phần động viên cán bộ quản lý, các thầy cô giáo hiện đang công tác trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện đã tổ chức đến thăm, động viên gia đình của 06 giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục đang bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn nhưng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bản thân các giáo viên này bị bệnh nan y, gia đình khó khăn có người thân, chồng, con bị bệnh nhưng đã khắc phục mọi khó khăn để đứng vững trên bục giảng, điển hình là cô giáo Nguyễn Thị Hay, giáo viên trường Mầm non Hòa Nhơn.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức buổi gặp mặt tri ân các tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Tại buổi gặp mặt đã trao tặng giải thưởng "Viên Phấn Trắng" cho 20 nhà giáo tiêu biểu được bình chọn. Tại buổi gặp mặt có sự chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của 3 nhà giáo có thành tích tiêu biểu của phong trào dạy và học là nhà giáo Nguyễn Đức Toàn (THCS Trần Quang Khải), nhà giáo Bùi Thị Loan (TH Số 2 Hòa Phước), nhà giáo Nguyễn Thị Hay (MN Hòa Nhơn). Cô giáo Trần Thị Bích Thu (trường MN Hòa Bắc) đã có nhiều công sức, đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục đối với trẻ em là người đồng bào Cơ-tu tại xã Hòa Bắc.

Dù gặp nhiều bất hạnh nhưng cô giáo Nguyễn Thị Hay (trường MN Hòa Nhơn) vẫn luôn lạc quan, dành trọn tình yêu thương cho trẻ trong mỗi tiết dạy

Cô giáo Trần Thị Bích Thu, giáo viên dạy cho học sinh đồng bào Cơ-tu xã Hòa Bắc

Năm học 2018-2019 có 34 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; 3 đơn vị nhận Cờ thi đua của UBNDTP; 3 đơn vị nhận Bằng khen của UBNDTP; 13 Tập thể LĐXS; 44Tập thể LĐTT; có 69 cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố; 249 Chiến sĩ thi đua; 494 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 1777 Lao động tiên tiến.

Nhân dịp này, ngành giáo dục huyện vui mừng đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đến thăm và chúc mừng. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến thăm, chúc mừng trường THCS Ông Ích Đường; đồng chí Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến thăm và chúc mừng trường THPT Phạm Phú Thứ, đơn vị vừa được công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Lãnh đạo huyện cũng đến thăm và chúc mừng các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực thành ủy và Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Trường thăm và chúc mừng trường THCS Ông Ích Đường

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy thăm và chúc mừng trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Năm học 2018-2019, Chất lượng giáo dục càng ngày được nâng cao với các kết quả khả quan ở các bậc học với hơn 28.987 học sinh các cấp đến trường, huy động 100% cháu 5 tuổi, 100% học sinh 6 tuổi vào học lớp 1 và 11 tuổi vào lớp 6. Chất lượng ở các trường Tiểu học thuộc vùng khó khăn như Hòa Ninh, Hòa Phú, Hòa Bắc ngày càng tăng. Tỷ lệ trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình  Tiểu học đạt 98.5% (tăng 0,1%). Tỷ lệ Tốt nghiệp THCS đạt 99,5%.  Chất lượng mũi nhọn ngày càng tăng về chất lượng với 539 giải học sinh giỏi cấp thành phố (tăng 20 giải so với năm học 2018-2019)

Lãnh đạo huyện Hòa Vang trao giải thưởng "Viên phấn trắng" cho các nhà giáo tiêu biểu của huyện năm 2019

                                                           Văn Hoàng

 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 4 2 5 5 2 5 9 7
Hôm nay: 1.940
Hôm qua: 4.795
Tuần này: 22.242
Tháng này: 162.155
Tổng cộng: 42.552.597