Hòa Vang: đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên tuyền cải cách hành chính đến các Hội đoàn thể

Việc xác định nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính phù hợp, hướng tới từng nhóm đối tượng là cá nhân, tổ chức được xác định là mục tiêu cụ thể của công tác tuyên truyền cải cách hành chính hiện nay. Nhằm nâng cao nhận thức về cải cách hành chính, tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong triển khai cải cách hành chính và giám sát quá trình thực hiện cải cách hành chính của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Chiều ngày 05/7/2019, Phòng Nội vụ huyện phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện tổ chức buổi trao đổi thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính đến với Mặt trận và các Hội đoàn thể thuộc huyện với sự tham gia của: UBMTTQVN huyện, Liên đoàn lao động huyện, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên huyện. Thông qua nội dung trao đổi tại buổi làm việc Mặt trận và các tổ chức Hội đoàn thể huyện đã thống nhất một số nội dung quan trọng như: Thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, các buổi tuyên truyền do các Hội đoàn thể tổ chức để phối hợp quán triệt nội dung, thông tin cải cách hành chính đến hội viên thuộc các hội đoàn thể tại cơ sở. Thường xuyên phối hợp với UBND huyện để được cung cấp nội dung, tài liệu, thông tin tuyên truyền cải cách hành chính; Đa dạng hóa nội dung thông tin tuyên truyền cải cách hành chính…. Được cung cấp tài liệu tuyên truyền cải cách hành chính như: Tiếp cận một số thủ tục hành chính về Đăng ký kinh doanh, Xây dựng và Đất đai; Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Khảo sát mức độ hài lòng trong tổ chức, công dân về chất lượng dịch vụ công do đơn vị cung cấp.

Tài liệu tuyên truyền cải cách hành chính thông qua nhiều hình thức đa dạng

Hy vọng, với những hoạt động thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính được các tổ chức hội đoàn thể phối hợp thực hiện trong thời gian tới sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cải cách hành chính tại cơ sở, góp phần thực hiện tốt hơn chủ đề năm nội dung "Cải cách hành chính" năm 2019./.

Bá Thọ