Hòa Vang: Gần 24,5 tỷ đồng chuyển giao khoa học, công nghệ phát triển sản xuất

Chiều 20/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Huyện ủy Hòa Vang sơ kết 02 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện Nghị quyết 03 của Thành ủy về phát triển huyện Hòa Vang đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Quảng cảnh hội nghị

Hai năm qua, từ nguồn vốn đầu tư gần 24,5 tỷ đồng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố đã triển khai 20 đề tài, dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi và các mô hình ứng dụng khoa học, công nghệ được chuyển giao phục vụ phát triển sản xuất và đời sống người dân trên địa bàn huyện Hòa Vang. Qua đó đến nay, huyện Hòa Vang đã hình thành nhiều vùng trồng cây dược liệu, cây ăn quả tập trung; vùng sản xuất rau hữu cơ, rau an toàn ứng dụng công nghệ cao và 10 nhãn hiệu hàng hóa nông sản được đăng ký bảo hộ.

Thời gian đến, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; hướng dẫn xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm nông nghiệp của huyện.