Hòa Vang: huy động hơn 26.800 học sinh ra lớp

Sáng 05/9, đồng loạt 50 trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang hân hoan chào đón hơn 26.800 học sinh ra lớp ở các bậc học nhân dịp khai giảng năm học mới.

Mặc dù tăng gần 1.400 học sinh, tăng 34 lớp học so với năm học 2017 – 2018(trong đó bậc Tiểu học tăng gần 1.000 học sinh) nhưng do sớm triển khai xây dựng và sửa chữa 42 hạng mục, công trình trường học ngay từ cuối năm học trước, với kinh phí đầu tư hơn 81 tỷ đồng nên bước vào năm học mới này huyện Hòa Vang không bị áp lực về phòng học và nhu cầu học 2 buổi/ngày của học sinh. Hiện nay, huyện Hòa Vang có 30 trường học đạt chuẩn về cơ sở vật chất và 11 xã đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới đang là mục tiêu của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện trong năm học mới này.

Sau đây là Lễ khai giảng năm học mới tại một số điểm trường trên địa bàn huyện Hòa Vang.

+ Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Hòa Bắc):

Hòa chung với niềm hân hoan chào đón năm học mới, sáng 05/9, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang Trần Văn Trường đã đến dự, chung vui với thầy, trò trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc và đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng.

Trong năm học qua, trường THCS Nguyễn Tri Phương đã giữ vững thành tích phong trào thi đua dạy tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 87%. Trong năm học mới này, nhà trường có 9 lớp với 217 em học sinh, trong đó có 53 học sinh đầu cấp, 57 học sinh là người Cơ Tu và nêu quyết tâm đạt nhiều thành tích trong học tập và giảng dạy.

Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Trần Văn Trường tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương

+ Trường THCS Phạm Văn Đồng (Hòa Nhơn)

Tại trường THCS Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Đặng Thương và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã Hòa Nhơn đã đến dự và chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhờ chú trọng công tác đổi mới phương pháp dạy học phân theo năng lực học sinh; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp...năm học 2017-2018, Trường THCS Phạm Văn Đồng đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên đáng kể, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS đạt 100%; nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Thầy giáo Lê Đức Kế, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, thành tích mà thầy trò nhà trường đạt được xuất phát từ sự sáng tạo, trách nhiệm của giáo viên, tinh thần tích cực, ham học hỏi của mỗi em học sinh và cả những kế hoạch, giáo án giáo dục toàn diện của Hội đồng sư phạm nhà trường. "Năm học mới này, trường THCS Phạm Văn Đồng chú trọng công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục một cách thiết thực, đồng bộ, có hiệu quả và  nỗ lực đạt chuẩn quốc gia", thầy Kế nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Đặng Thương tặng quà cho các học sinh nghèo học giỏi của trường THCS Phạm Văn Đồng

Dịp này, UBND huyện Hòa Vang và xã Hòa Nhơn tặng 20 suất quà  cho học sinh nghèo vượt khó của trường.

Thanh Giang- Công Dân- Minh Thọ