Hòa Vang: Tiển khai tập huấn, hướng dẫn thi hành Luật Tiếp cận thông tin

Ngày 3 tháng 7 năm 2018, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn, hướng dẫn thi hành Luật Tiếp cận thông tin cho cán bộ công chức tại các phòng ban, đơn vị thuộc huyện và UBND 11 xã. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Nam Dũng- Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện

Hội nghị tập huấn đã giới thiệu những nội dung cơ bản, chung nhất của Luật Tiếp cận thông tin và Nghị định hướng dẫn liên quan như: chủ thể thực hiện quyền tiếp cận thông tin, chủ thể có trách nhiệm cung cấp thông tin; cách thức tiếp cận thông tin; phạm vi thông tin được tiếp cận; quy trình tiếp cận thông tin theo yêu cầu của công dân; các biện pháp bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân; trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân…Đồng thời đ/c Ngô Thị Xuân – Trưởng phòng Tư pháp huyện - Báo cáo viên pháp luật tại Hội nghị cũng đã trao đổi, hướng dẫn, làm rõ một số nội dung theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Nam Dũng nhấn mạnh Luật tiếp cận thông tin đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 – đây là văn bản luật rất quan trọng nên đề nghị các cơ quan, tổ chức, 11 xã tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm, như: kịp thời xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện luật tại cơ quan, tổ chức, địa phương; quán triệt nội dung và tinh thần các quy định của Luật Tiếp cận thông tin bằng các hình thức, biện pháp phù hợp. Đồng thời, ban hành và công bố danh mục thông tin cần công khai và quy chế nội bộ về tổ chức cung cấp thông tin thuộc phạm vi, trách nhiệm của cơ quan.

Thông qua hội nghị, các đại biểu tham dự được trau dồi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân đồng thời nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước./.

Cẩm Vân – Phòng Tư pháp huyện