Hòa Vang: Mô hình “ Câu lạc bộ Người mẹ hiền mẫu công giáo”

Những năm qua, công tác tuyên truyền vận động luôn được các cấp Hội phụ nữ  Hòa Vang chú trọng, trong đó phải kể đến công tác  chăm lo lợi ích đối với phụ nữ tôn giáo ngày càng được quan tâm thiết thực và hiệu quả. Các cấp Hội đã chú trọng chăm lo lợi ích đối với phụ nữ tôn giáo bằng việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ tôn giáo phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập. Với phương châm "hướng mạnh các hoạt động về cơ sở", phát huy nỗ lực, gắn kết các các tầng lớp hội viên phụ nữ.

 Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tôn giáo thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ mọi mặt của phụ nữ. Công tác tuyên truyền thường xuyên đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, nổi bật như Câu lạc bộ " Người mẹ hiền mẫu công giáo" tại thôn Tùng Sơn xã Hòa Sơn. Chi hội phụ nữ thôn Tùng Sơn phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có 101 chị trong đó HV là 89 chị đạt tỷ lệ 90%. Hội viên theo đạo Thiên Chúa Giáo chiếm tỷ lệ 98%. Trong thôn có thành lập Câu lạc bộ " Người mẹ hiền mẫu" có 32 chị tham gia, hằng tháng trong Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt giới người mẹ vào chiều chủ nhật cuối tháng, ngồi lại với nhau để chia sẻ những kinh nghiệm, nuôi con khỏe dạy con ngoan, học hỏi thêm những công việc trong gia đình, giúp nhau phát triển ngành nghề, nâng cao đời sống, tạo việc làm cho chị em để xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng cho từng hội viên phụ nữ.

Các thành viên trong Câu lạc bộ  tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, ngay từ trong gia đình đến khu dân cư, cộng đoàn giáo xứ, giáo họ, xây dựng thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội chăm sóc dạy con thật tốt. Câu lạc bộ này hình thành phù hợp cho cả đời lẫn đạo nhằm để gắn kết tình làng nghĩa xóm, một lòng ra sức chung tay xây dựng xóm làng bình yên, ấm no, hạnh phúc, thực hiện phương châm " sống tốt đời đẹp đạo" thực hành đức bác ái yêu thương "sống phúc âm giữa lòng dân tộc".

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chị em hội viên phụ nữ công giáo trong thôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn  nhau trong khó khăn, hoạn nạn, thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người già yếu nêu đơn. Đăng ký giúp đỡ thường xuyên mỗi tháng 200.000đ/ 1 tháng/1 hộ như hộ cô Hồ Thị lập, Hộ cô Nguyễn Thị Quyền…. Từ đó Câu lạc bộ " Người mẹ hiền mẫu công giáo" được chị em phụ nữ tham gia ngày càng đông trong giáo xứ, giáo họ, để xây dựng phẩm chất người mẹ trong thời đại mới " Tự tin, tự trong. trung hậu, đảm đang"  và xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong cộng đồng, giáo xứ, giáo họ và tôn giáo bạn ngày càng vững mạnh hơn.

Hội viên phụ nữ công giáo đã và đang tích cực đồng hành cùng với hội viên phụ nữ  trên địa bàn huyện đóng góp vào những thành tích của phong trào phụ nữ huyện nói riêng và thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nói chung./.

                                                                                                      Thu Sa

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 7 3 9 9 1 7 7
Hôm nay: 1.007
Hôm qua: 2.171
Tuần này: 8.266
Tháng này: 64.659
Tổng cộng: 37.399.177