Hòa Vang: Khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 27/6, Hội đồng nhân dân huyện Hòa Vang khóa X khai mạc kỳ họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện Hòa Vang khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

Theo báo cáo của UBND huyện, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Hòa Vang tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng cao hơn so với  cùng kỳ năm 2017, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 4.937,7 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 141,5 tỷ đồng đạt 56,7% dự toán thành phố và 51,4 % dự toán huyện; giảm 402 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho gần 1.200 lao động; xây mới sửa chữa nhà chính sách đạt 110,1% kế hoạch, năng suất lúa vụ Đông Xuân 2017-2018 tăng so với cùng kỳ. Công tác an sinh xã hội đảm bảo, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được chú trọng. Công tác quốc phòng- quân sự địa phương, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, ổn định.

6 tháng đầu năm 2018, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện đảm bảo hiệu quả, đã bám sát các quy định của pháp luật và chương trình công tác năm 2018 để tổ chức và triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật. Hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Việc theo dõi, giải quyết các kiến nghị sau giám sát được quan tâm, đảm bảo cho hoạt động giám sát thực sự phát huy hiệu quả; công tác theo dõi, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được thực hiện thường xuyên.

Cũng trong ngày khai mạc, HĐND huyện Hòa Vang sẽ xem xét, thảo luận nội dung báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh và chủ đề "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh thu hút đầu tư" 6 tháng đầu năm 2018 cùng một số báo cáo, tờ trình của UBND huyện về tài chính- ngân sách; Kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế- xã hội và Ban Pháp chế, HĐND huyện cùng một số tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND...Chiều cùng ngày và sáng 28/6, HĐND huyện sẽ tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của kỳ họp. Quyết nghị các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp.

Hoàng Vân