Hòa Vang: Phụ nữ Cơ tu tham quan, học tập mô hình dệt thổ cẩm tại Quảng Nam

Trong hai ngày 5 và 6/6, được sự tài trợ của tổ chức FIDR, Hội LHPN Hòa Vang và Hội LHPN xã Hòa Bắc tổ chức tham quan, học tập mô hình dệt thổ cẩm tại huyện Nam Giang và Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho nhóm dệt thổ cẩm của phụ nữ Cơ Tu xã Hòa Bắc. Tham gia cùng đoàn tham quan học tập có bà Nobuko Otsuki-Trưởng đại diện tổ chức FIDR tại Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hà- Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Đoàn tham quan mô hình dệt thổ cẩm tại làng Zơra, Nam Giang

Trong thời gian 2 ngày, đoàn đã tham quan, học tập mô hình dệt thổ cẩm, mô hình du lịch cộng đồng tại làng Zơra, Nam Giang và làng DhoRoong, Đông Giang. Tại đây, các thành viên trong đoàn được đại diện làng dệt thổ cẩm Cơtu Zơra, Nam Giang và tổ hợp tác dệt thổ cẩm Cơtu tại làng DhoRoong, Đông Giang chia sẻ về lịch sử, quá trình hình thành tổ hợp tác cũng như những khó khăn, kinh nghiệm xây dựng, phát triển làng nghề, tổ hợp tác, nhóm gắn với phát triển du lịch cộng đồng.  

Thông qua chuyến tham quan học tập này sẽ tạo điều kiện phụ nữ Hòa Vang nói chung, trong đó có các thành viên của nhóm dệt thổ cẩm Hòa Bắc có kinh nghiệm gìn giữ và phát triển làng nghề dệt thổ cẩm, từ đó vận dụng vào thực tế trong việc giữ gìn, phát huy, bảo tồn và phát triển giá trị làng nghề theo đề án "Khôi phục nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Cơ Tu gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang" tại địa phương trong thời gian đến.

                                                                                                  Nhứt Châu

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 7 3 9 9 2 8 3
Hôm nay: 1.113
Hôm qua: 2.171
Tuần này: 8.372
Tháng này: 64.765
Tổng cộng: 37.399.283