Huyện Hoà Vang tổ chức Hội nghị chuyên đề Triển khai nhiệm vụ, biện pháp công tác thuế 8 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 08/5/2018, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Hoà Vang tổ chức Hội nghị chuyên đề Triển khai nhiệm vụ, biện pháp công tác thuế 8 tháng cuối năm 2018, Hội nghị do Ông Đặng Thương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang chủ trì. Đến dự Hội nghịcó các Ông Trần Văn Trường, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐNDhuyện;Huỳnh Văn  Thới, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoà Vang; Lưu Đức Sáu, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Đà Nẵng; Lãnh đạo phòng THNVDT Cục Thuế thành phố Đà Nẵng; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND-UBND huyện, các phòng Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế Hạ tầng, Kho bạc Nhà nước huyện, Đội Kiểm tra Quy tắc Đô thị, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Hoà Vang; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 11 xã; Đại diện Lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng 4; Lãnh đạo và toàn thể công chức Chi cục Thuế huyện Hoà Vang.

Bốn tháng đầu năm 2018, trong bối cảnh có những thuận lợi đan xen với nhiều rủi ro tiềm ẩn, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Hoà Vang, Lãnh đạo Cục Thuế thành phố Đà Nẵng, sự phối hợp và hỗ trợ của các ngành liên quan, Đảng uỷ, UBND các xã, Lãnh đạo và công chức Chi cục Thuế huyện Hoà Vang đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, phấn đấu đạt được kết quả bước đầu trong công tác thu NSNN. Tổng thu nội địa 4 tháng 87,9 tỷ đồng, trong đó thu nội địa cân đối không kể tiền SDĐ và tiền thuê đất 85,2 tỷ đồng, đạt 34,1% DTTP, 31% DT huyện, bằng 124,5% so thực hiện cùng kỳ.

Để hoàn thành dự toán thu NSNN cả năm thành phố giao, đặc biệt là mục tiêu phấn đấu vượt thu từ 10% đến 15% so với dự toán thành phố, nhiệm vụ thu còn lại trong 8 tháng cuối năm hết sức nặng nề. Bên cạnh các mặt thuận lợi, dự kiến sẽ có nhiều khó khăn, rủi ro tiềm ẩn, một số nguồn thu giảm, đặc biệt là các nguồn thu liên quan đến khai thác khoáng sản. Phát huy các thành quả đã đạt được trong năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, truyền thống đơn vị có bề dày về thành tích trong phong trào thi đua thu ngân sách, Ông Võ Hoàng Hoanh, Chi cục Trưởng chi cục đã thay mặt Chi cục Thuế huyện hứa quyết tâm và kêu gọi toàn thể công chức Chi cục Thuế huyện Hoà Vang bằng ý chí và hành động thiết thực, thể hiện tinh thần phấn đấu quyết tâm cao, có những kế hoạch và biện pháp cụ thể, nhiệt liệt hưởng ứng đợt phát động thi đua ngắn hạn đến 30/6/2018 của UBND huyện phát động, cũng như các phong trào thi đua được ngành, địa phương và đơn vị phát động từ nay đến cuối năm, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra tại hội nghị, góp phần cùng toàn ngành, toàn huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 được Nhà nước giao./.

Phạm Tiên