Đẩy mạnh thu hút đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Chiều 17/4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã có buổi đi kiểm tra thực tế và làm việc với Thường trực Huyện ủy Hòa Vang về tình hình xây dựng nông thôn mới và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí thăm vùng hoa công nghệ cao thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu

Kiểm tra thực tế tình hình sản xuất tại vùng hoa công nghệ cao  thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao sự phát triển của vùng hoa, đặc biệt là việc đầu tư có hiệu quả công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Đến thăm vùng rau Phú Sơn 3, xã Hòa Khương, Phó Bí thư đề nghị lãnh đạo huyện Hòa Vang nên chú trọng phát triển các mô hình rau công nghệ cao kết hợp với phát triển nông nghiệp theo hướng du lịch sinh thái, góp phần tạo chuyển biến mới trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hòa Vang cho biết trong quý I, huyện tham mưu thành phố phê duyệt quy hoạch 07 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bước đầu đã thu hút được 05 doanh nghiệp đầu tư. Huyện đã và đang rà soát, đánh giá, đầu tư xây dựng nông thôn mới tại Hòa Tiến, Hòa Châu để xét công nhận lại vào cuối năm 2018. Lãnh đạo huyện cũng đề xuất, kiến nghị thành phố một số nội dung quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả Chủ đề 2018: "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh thu hút đầu tư".

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí biểu dương những nỗ lực trong thời gian qua của lãnh đạo và cán bộ huyện Hòa Vang. Thời gian đến, huyện cần nỗ lực tham mưu, đề xuất giải pháp với thành phố, chú trọng phối hợp với các sở, ngành thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thu hút đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới; tập trung hoàn thành các dự án còn chậm tiến độ, đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 03 của Thành ủy về phát triển huyện Hòa Vang đến năm 2020 và những năm tiếp theo...