Hòa Vang Hội thảo “Thực trạng và nhu cầu thông tin cảnh báo sớm thiên tai”

 

Ngày 05/4/2018,  tại Hội trường UBND huyện Hòa Vang đã diễn ra Hội thảo "Thực trạng và nhu cầu thông tin cảnh báo sớm thiên tai". Tại Hội thảo, đặc biệt với sự có mặt của chuyên gia Nhật Bản và đại diện Đài KTTV Khu vực Trung Trung Bộ, đại diện BCH Phòng chống thiên tai Thành phố, các đơn vị quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và các cơ quan báo đài là các đơn vị cung cấp thông tin về thiên tai cho huyện Hòa Vang và người dân các xã nơi thường hay hứng chịu những cơn bão lũ thiên tai.

 Với ý nghĩa của việc ứng dụng những tiến bộ mới vào cảnh báo sớm nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở đất. Cùng với làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, cần đẩy nhanh việc xây dựng những cộng đồng an toàn gắn với xây dựng nông thôn mới; lồng ghép các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ phòng chống thiên tai.

Tại Hội thảo, các Đại biểu cùng nhau thảo luận để có được giải pháp tốt, nhằm từng bước cải thiện công tác cảnh báo sớm thiên tai trên địa bàn Huyện Hòa Vang, qua đó góp phần giúp cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Huyện tăng cường sự chủ động trong công tác ứng phó thiên tai, giảm thiệt hại do các rủi ro thiên tai gây ra.

                                                                                                           Lan-NTMT

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 7 3 9 9 2 7 8
Hôm nay: 1.108
Hôm qua: 2.171
Tuần này: 8.367
Tháng này: 64.760
Tổng cộng: 37.399.278