Hòa Phước: Mítting hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng AIDS

 

Sáng ngày 30/11, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, Tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ xã Hòa Phước tổ chức lễ Mitting, diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng AIDS năm 2017.

Quang cảnh buổi lễ mitting hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng AIDS năm 2017

Tại buổi lễ Mitting, bác sỹ chuyên khoa I Trần Văn Hải, Trưởng khoa hành chính tổng hợp bệnh viện huyện Hòa Vang đã nhắc lại sự xuất hiện của dịch HIV/AIDS cách đây 35 năm. Khi đó căn bệnh đã gây sự bối rối cho nhiều quốc gia do lây nhiễm nhanh và không có thuốc chữa trị. Sau 35 năm đến nay trên thế giới có khoảng 37,6 triệu người chết vì căn bệnh này, và hiện nay có khoảng 35 triệu người đang mang bệnh vẫn còn sống. Tại Việt Nam căn bệnh HIV/AIDS phát hiện cách đây 25 năm, đến nay đã có khoảng 250.000 người nhiễm bệnh, trong số đó có khoảng 92.000 người chết vì HIV/AIDS. Trong thời gian qua, nhờ sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế được sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, năm 2017 là năm thứ 9 liên tiếp số người nhiễm bệnh, số người tử vong về căn bệnh đều giảm tại Việt Nam.

Dịp này, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và mọi người dân trong xã quan tâm, thực hiện các Chương trình hành động phòng chống HIV/AIDS.

Sau lễ mít ting, Ban chỉ đạo đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của xã Hòa Phước nhằm thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi giúp đỡ người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS./.

                                                                                                               Phương Thảo

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 6 2 3 7 2 4 0
Hôm nay: 4.575
Hôm qua: 9.740
Tuần này: 14.315
Tháng này: 182.764
Tổng cộng: 36.237.240