Hòa Bắc: Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của công dân

 

Các cặp đôi thực hiện đăng ký kết hôn lần đầu tại UBND xã Hòa Bắc sẽ được tham gia chương trình " Sẻ chia yêu thương - gắn kết hạnh phúc". Đây là một trong những mô hình mới được xã quan tâm đầu tư xây dựng từ đầu tháng 11/2017 với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ công, nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính.

Lãnh đạo xã Hòa Bắc tặng giấy chứng nhận kết hôn và quà chúc mừng cho đôi bạn trẻ

Điều đặc biệt đối với các cặp đôi thực hiện đăng ký kết hôn lần đầu tại UBND xã Hòa Bắc đó là được đại diện lãnh đạo UBND trực tiếp trao giấy đăng kí kết hôn, gởi thiệp chúc mừng và tặng sách. Đây cũng là một sáng kiến và là mong muốn của UBND xã trong thời gian tới với hi vọng sẽ hình thành thói quen đọc sách, đẩy mạnh văn hóa đọc lan tỏa trong cộng đồng.

Bà Lê Thị Thu Hà (CT UBND xã Hòa Bắc) cho biết: "Chúng tôi luôn mong muốn và không ngừng cải thiện về trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của công dân khi tham gia giải quết TTHC. Đối với chương trình " Sẻ chia yêu thương - gắn kết hạnh phúc", với Hòa Bắc có thể nói nó còn khá mới mẻ nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thiện trong thời gian đến. Trong chương trình, ngoài việc trao thư, gởi thiệp chúc mừng đến các bạn trẻ, chúng tôi còn có phần trao tặng sách, vì chúng tôi biết rằng, những người trẻ, họ cần được bổ sung những kiến thức về hôn nhân, gia đình và về sau là cách nuôi dạy con cái. Cuốn sách sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho việc nuôi dạy con cái của họ sau này. Đồng thời, chúng tôi còn tham vọng sẽ dần hình thành được thói quen đọc sách, không chỉ ở các bạn trẻ, mà còn là cả cộng đồng"

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ một cách mạnh mẽ như hiện nay, có thể thấy rằng, văn hóa đọc sách đang dần bị đẩy lùi và trở nên yếu thế bởi sự chiếm lĩnh của các thiết bị thông minh trên thị trường. Việc phục dựng lại văn hóa đọc thông qua mô hình không những mang đến những thông điệp, lượng kiến thức bổ ích cho các bạn trẻ mà nó còn là sự nhắc nhở, góp phần mang văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Để thông điệp "chia sẻ yêu thương" càng trở nên ý nghĩa. Dự kiến trong năm 2018 này, bằng nguồn kinh phí vận động của địa phương. UBND xã sẽ trao tặng phần quà chúc mừng hạnh phúc ( kinh phí từ 200-500.000đ) cho các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khi thực hiện đăng kí kết hôn lần đầu.

                                                                                                               Trọng Phước

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 7 3 9 9 2 1 1
Hôm nay: 1.041
Hôm qua: 2.171
Tuần này: 8.300
Tháng này: 64.693
Tổng cộng: 37.399.211