Hòa Phước: Khai trương “Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu”

Vừa qua, UBND xã Hòa Phước tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động "Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu" tại thôn Trà Kiểm, xã Hòa Phước. Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Đặng Thương tham dự buổi lễ.

Thời gian qua, được quan tâm, hỗ trợ của UBND huyện, xã Hòa Phước đã hoàn thành "Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu" đặt tại nhà văn hóa thôn Trà Kiểm với một số trang thiết bị bước đầu gồm: 01 bảng hiệu đèn led, 01 máy vi tính, 01 máy scan, 01 máy in; 01 bảng danh mục thủ tục cấp huyện, thủ tục hành chính cấp xã; 01 bảng hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tiếp mức độ 3,4. 02 camera giám sát, hệ thống internet công cộng, hệ thống nhắn tin SMS. Đặc biệt, đã vận động được 04 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên tại thôn; tập huấn kỹ năng cho các tình nguyện viên với nội dung cách đăng ký công dân trực tuyến, sử dụng phần mềm dịch vụ công.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, đồng chí Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang nhấn mạnh: "Điểm ứng dụng CNTT Nông thôn mới kiểu mẫu" sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và nhân dân đến giao dịch, giải quyết công việc được nhanh chóng, thuận tiện, tạo sự hài lòng, tin tưởng của nhân dân với chính quyền; đồng thời giúp cho ban nhân dân thôn dần loại bỏ văn bản giấy và hướng đến văn bản điện tử, vì vậy, đề nghị lãnh đạo xã, trong thời gian tới, địa phương cần tăng cường trách nhiệm nhằm từng bước nâng cao hiệu quả, phát huy tối đa những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn người dân biết sử dụng và giới thiệu đến mọi người về dịch vụ công, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính công dân chủ, công khai, minh bạch, thuận tiện và có hiệu quả.

Việc đưa "Điểm ứng dụng Công nghệ thông tin Nông thôn mới kiểu mẫu" vào hoạt động, không chỉ tạo sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân, mà còn tạo lập cho người dân thói quen giao dịch thủ tục hành chính trực tuyến, hướng đến xây dựng hình ảnh "Công dân điện tử","Chính quyền điện tử" trong tương lai.

Lãnh đạo huyện và xã cắt băng khánh thành tại buổi lễ                                                                                                                    Phương Thảo