Đình Xuân Lộc
Vị trí: nằm tại thôn Xuân Phú, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 18 km về phía Tây Bắc
Đình được xây dựng để tưởng nhớ đến các vị tiền hiền đã có công khai canh lập ấp và tộc Võ là đến sớm nhất tiếp đến là tộc Phạm, Nguyễn, Lê ... Từ xa xưa, vùng đất này đã có vị trí vô cùng quan trọng về mặt chiến lược, đây là bàn đạp để tấn công các vị trí chiếm hiểm yếu trên đèo Hải Vân, do đó đã có nhiều cuộc chiến đẫm máu diễn ra ở nơi đây.
Đình được xây dựng với kiến trúc 3 gian, 2 chái và các hoạ tiết trang trí trong đình rất công phu, tỉ mĩ vừa tạo được cho đình sự nổi bật về kiến trúc cũng như sự thâm nghiêm, cổ kính.
Các hiện vật còn lại trong đình như 20 sắc phong, 02 bia đá và một số hiện vật là tài liệu quý giúp cho ta nghiên cứu, tìm hiểu thêm về vùng đất này
Hằng năm, làng tổ chức lễ cúng Thành Hoàng vào ngày 17/03 âm lịch

Đình được công nhận là di tích lịch sử, văn hoá cấp thành phố vào 30/08/2006.

Tổng cộng: 36.369.224