Hòa Bắc rộn ràng bước vào ngày hội lớn - ngày bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là cả nước sẽ bước vào ngày hội lớn, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Hòa Bắc cũng không nằm ngoài bầu không khí phấn khởi đó, đến hết ngày 17-05, mọi công tác chuẩn bị cho ngày 22.5 sắp tới được thực hiện một cách khẩn trương. Nếu có dịp về Hòa Bắc những ngày này bạn sẽ dễ dàng nhận ra Những con đường rợp bóng đỏ của những lá cờ Tổ quốc, các điểm bầu cử đang hoàn thành những bước trang trí cuối cùng, bà con nhân dân và đoàn thanh niên tích cực ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các đơn vị bầu cử, UBBC thực hiện các công tác hướng dẫn cho 6 tổ bầu cử…Tất cả đều đang trong khí thế khẩn trương, chào mừng ngày hội lớn của non sông.

Nhận thức được tính chất quan trọng của ngày bầu cử, ngay từ đầu tháng 3, mọi hoạt động ban đầu đã được triển khai thực hiện theo đúng lịch trình, thành lập 6 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn xã. Đến cuối tháng 4 năm 2016, mọi công tác niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên ứng cử vào Đại biểu HĐND thành phố, Huyện, xã đã được hoàn thành. Những ngày đầu tháng 5, mọi hoạt động chuẩn bị được tiến hành khẩn trương, gấp gáp hơn. Vào ngày 12/5, Hòa Bắc đã kết thúc các hội nghị tiếp xúc cử tri với những ứng cử viên ứng cử vào đại biểu HĐND cấp xã, các ứng cử viên đã tích cực ghi nhận các ý kiến của cử tri tại đơn vị bầu cử của mình, tổng hợp và lấy đó làm phương châm hành động sau khi trúng cử. Sáng ngày 17 – 05, UBBC đã có một buổi họp rà soát tình hình chuẩn bị cho ngày bầu vào ngày 22 tháng 5, liên tục hướng dẫn những vướng mắc của các tổ bầu cử ,mọi thứ phải làm đúng quy trình và công tác kiểm phiếu của các tổ phải được thực hiện một cách cẩn thận, kĩ lưỡng, chỉ đạo cụ thể công tác giữ gìn ANCT – TTANXH tại xã trong thời điểm trước, trong và sau bầu cử.  Về công tác chuẩn bị cho ngày 22.5, ông Phạm Sĩ Tùng, thư kí UBBC xã cho biết:

          "Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác rà soát tình hình tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn xã, nhất là khu vực 05 – 06 tại Lộc Mỹ, số lượng cử tri ở đây rất biến động. Các vật dụng trang trí, tài liệu và hồ sơ UBBC xã cũng đã gửi về cho các tổ bầu cử. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị tại xã cơ bản đã hoàn thành đúng tiến trình, sẵn sàng cho ngày 22/5 sắp tới"

Bên cạnh các bước chuẩn bị về nhân lực, hoạt động tuyên truyền cũng rất được chú trọng. Hòa Bắc là một xã miền núi có đồng bào Cơ Tu sinh sống tại hai thôn Tà Lang và Giàn Bí, dân cư rải rác nên đôi khi việc tiếp nhận thông tin của người dân còn hạn chế.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử qua sóng phát thanh, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền thông qua các buổi tập huấn, tài liệu nhằm nâng cao nhận thức cho người dân là vô cùng cần thiết. Cũng ngay từ đầu tháng 3, thời lượng chương trình phát thanh với nội dung tìm hiểu luật bầu cử, các tin tức về hoạt động bầu cử tại xã được tăng cường ngày 2 lượt, phát liên tục vào lúc 6h30 sáng và 16h30 chiều từ 15 – 20 phút. Song song với đài truyền thanh thì ban Văn hóa thông tin xã còn tuyên truyền trực quan bằng pano, appich, tờ rơi và lồng ghép vào các cuộc họp ở khu dân cư, truyền thanh lưu động để người dân có thể nắm rõ các vấn đề liên quan đến bầu cử.

          Cho biết về cảm nhận của mình trước ngày bầu cử, chị Diễm, cử tri thôn Phò Nam, phấn khởi nói: " Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia và cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021, tôi thấy rất phấn khởi. Hi vọng rằng, mỗi cử tri tại địa phương khi cầm lá phiếu bầu trên tay, sẽ có trách nhiệm chọn ra những đại biểu thực sự có tài năng"

          Ngày bầu cử đang đến gần, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành. Hi vọng rằng, ngày 22/5 sắp tới, hơn 3000 cử tri tại 6 đơn vị bầu cử tại xã Hòa Bắc sẽ có lựa chọn chính xác, khách quan những ứng cử viên có đức có tài góp phần xây dựng đất nước và địa phương.

Lê Phương

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 6 3 6 9 3 6 9
Hôm nay: 4.066
Hôm qua: 4.302
Tuần này: 8.368
Tháng này: 83.865
Tổng cộng: 36.369.369