Hòa Nhơn tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện theo Điều 66, Chương VI Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 quy định về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Ban Thường trực UBMTTQVN xã Hòa Nhơn xây dựng Kế hoạch số 08 ngày 02 tháng 5 năm 2016 "Kế hoạch tiếp xúc giữa những người ứng cử Đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021 với cử tri"; phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị triển khai cho các cơ quan, đơn vị, 15 thôn và 50 ứng cử viên Đại biểu HĐND xã để triển khai và thực hiện. Thời gian tổ chức tiếp xúc tiến hành từ tối ngày 05 tháng 5 đến tối ngày 12 tháng 5 năm 2016 do Ban Thường trực UBMTTQVN xã chủ trì, với số lượng cử tri tham gia 1.104 người; nội dung tiếp xúc thực hiện đúng theo Điều 66 của Luật bầu cử Quốc hội và HĐND. Tại buổi tiếp xúc các ứng cử viên HĐNDxã đã trình bày báo cáo và nêu lên Chương trình hành động của mình trước cử tri, được cử tri đánh giá cao; nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên đáp ứng được nguyện vọng của cử tri, những vấn đề tồn tại mà cử tri đang quan tâm đã được các ứng cử viên chia sẽ.

Cử tri đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử thực hiện đúng như Chương trình hành động của mình đã đề ra đồng thời quan tâm đến một số lĩnh vực như sau:

-Đề nghị các cơ quan chức năng trong đó vai trò các vị đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất khai thác đất đá, thi công các công trình gây ô nhiễm môi trường về khói bụi và vận chuyển quá tải, quá tốc độ gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

-Các đại biểu trúng cử phải sâu sát gần dân, tham gia ý kiến xây dựng Nghị quyết sát tình hình thực tế ở địa phương đồng thời tăng cường vai trò giám sát đối với chính quyền về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND.

-Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay gây bất an trong nhân dân khi sử dụng.

-Những vấn đề mà nhân dân bức xúc kiến nghị cần tập trung giải quyết dứt điểm không để tồn đọng kéo dài. Cử tri gửi gắm niềm tin và kỳ vọng ở mỗi đại biểu ứng cử HĐND lần này.

Đông Nhựt

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 3 6 3 6 9 2 5 4
Hôm nay: 3.951
Hôm qua: 4.302
Tuần này: 8.253
Tháng này: 83.750
Tổng cộng: 36.369.254